Phương pháp nội soi ảo trong tầm soát ung thư đại tràng

Phương pháp nội soi ảo trong tầm soát ung thư đại tràng

Tầm soát ung thư đại tràng bằng phương pháp nội soi là cách tốt nhất để phát hiện chính xác bệnh. Sử dụng phương pháp nội soi ảo sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt cảm giác khó chịu so với phương pháp nội soi truyền thống.

“Hiện nay, tầm soát ung thư đại tràng có thể thực hiện bằng phương pháp nội soi ảo đại tràng cho kết quả chính xác và không gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân với chi phí một lần tầm soát khoảng 4,3 triệu đồng”, bác sỹ Phí Ích Nghị, Trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh (BV FV) cho biết.

tầm soát ung thư đại tràng

Tầm soát ung thư đại tràng bằng phương pháp nội soi ảo

Các bác sỹ chẩn đoán hình ảnh sẽ dựa vào máy CT (máy chụp cắt lớp) và các phương pháp điện toán mới để tạo dựng các hình ảnh khối, khảo sát lòng đại tràng mà không cần dùng tới ống nội soi và không cần gây mê bệnh nhân.

Các bác sỹ sẽ phân tích và đưa ra kết luận lòng đại tràng của bệnh nhân có polyp hay không thông qua các hình ảnh 2 chiều và 3 chiều thu thập được. Các polyp có kích thước trên 6 mm có thể được phát hiện bằng máy CT khi nội soi đại tràng ảo. Mặc dù máy CT không phát hiện được những polyp nhỏ hơn nhưng chúng thường lành tính hoặc có tỷ lệ tiền ung thư thấp.

Bệnh ung thư đại tràng và trực tràng ở nước ta xếp ở vị trí thứ 5 về số ca tử vong trong các bệnh ung thư. Bệnh khi ở giai đoạn sớm không có triệu chứng rõ ràng nên nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh đã di căn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, để phát hiện bệnh ung thư đại tràng và trực tràng sớm, việc tầm soát ung thư là điều cần thiết. Quá trình tiến triển thành ung thư của các polyp diễn ra khá chậm nên thông qua phương pháp chẩn đoán hình ảnh sẽ giúp bác sỹ phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bằng cách cắt bỏ các polyp.

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh, người trên 50 tuổi hay bản thân bị polyp dù chưa xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào cũng nên tầm soát ung thư định kỳ hàng năm.

Nguồn báo:

http://www.baomoi.com/tam-soat-ung-thu-dai-trang-bang-phuong-phap-noi-soi-ao-dai-trang/c/8579068.epi

Xem thêm:

Những điều cần biết về hóa trị trong điều trị ung thư Phòng chống ung thư phổi bằng cách cách đơn giản Địa cốt bì và tác dụng chữa bệnh của địa cốt bì Các loại u vú lành tính thường gặp và cách điều trị Các cách lây nhiễm viêm gan B Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg và nơi bán nấm lim xanh trên cả nước

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!