Nguy cơ ung thư tuyến giáp từ ghế sofa

Nguy cơ ung thư tuyến giáp từ ghế sofa

Hóa chất chống cháy có trong các loại ghế sofa có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp nếu con người tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Đây chính là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.

Nhiều đồ nội thất như ghế sofa, gối, thảm, đệm, đồ điện tử,… có thành phần là các chất chống cháy. Tuy nhiên, trên thực tế các chất này chỉ làm chậm quá trình bắt lửa và không hề có khả năng dập lửa. Trong quá trình sử dụng, những hóa chất độc hại này được phát tán ra không khí và gây ra tác hại khôn lường đối với người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai.

nguy cơ ung thư tuyến giáp

Nguy cơ ung thư tuyến giáp từ ghế sofa

Các chuyên gia của Đại học Duke, North Carolina (Mỹ) đã tiến hành lấy mẫu máu của những người bị ung thư tuyến giáp, đồng thời thực hiện phân tích chất lượng không khí trong nhà của những người này. Kết quả cho thấy các hóa chất chống cháy thuộc nhóm Polybrominated diphenyl ether (PBDE) và Tris(2-chloroethyl) phosphate (TCEP) đều xuất hiện trong máu của tất cả bệnh nhân ung thư với nồng độ cao.

Cả hai chất PBDE và TCEP đều có khả năng phá vỡ hệ thống nội tiết của cơ thể, gây ra sự chuyển hóa các hormone. Chúng đều là những chất có thể gây ra bệnh ung thư và nhiều bệnh khác như thiểu năng, vô sinh. Tiến sĩ Heather Stapleton, tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Các hóa chất này được phát tán vào không khí dưới dạng bụi và xâm nhập cơ thể thông qua tiếp xúc trực tiếp, hô hấp, thực phẩm. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng dễ chịu tác động nhất”. Vì vậy, PBDE và TCEP đã bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng trên các đồ nội thất và điện tử trong gần hai thập kỷ qua.

Như vậy bạn hãy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất chống cháy có trong các loại ghế sofa nhằm tránh nguy cơ ung thư tuyến giáp.

Nguồn: http://news.zing.vn/moi-nguy-hai-doi-voi-suc-khoe-tu-ghe-sofa-post736467.html

Xem thêm:

Chữa ho bằng hành tây có hiệu quả không? Cách thực hiện Bệnh vảy nến là gì? Nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa Tiểu đường khi mang thai – Những điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua Ho ra máu cảnh báo bệnh gì? Cách điều trị và dự phòng tốt nhất TOP 10 thuốc bôi trị viêm da mủ được bác sĩ khuyên dùng Bán nấm lim xanh Tiên Phước ở TP HCM giá nấm lim xanh rừng?

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!