Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư gan Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ- không gây đau đớn

Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ- không gây đau đớn

Giải pháp điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ là một bước tiến của ngành Y học. Phương pháp này giúp bệnh nhân ung thư gan không còn phải chịu đau đớn như trước nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Theo GS-TS Mai Trọng Khoa, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu (BV Bạch Mai, TP Hà Nội), cho biết ngày 13/2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) vừa thực hiện thành công phương pháp mới trong điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ.

Phương pháp điều trị ung thư gan là kỹ thuật an toàn, hiệu quả điều trị cao. Đã có ba người bệnh được điều trị bằng kỹ thuật mới đạt kết quả khả quan và ra viện trong tình trạng sức khỏe tốt, không có các tai biến, biến chứng trong và sau quá trình tiến hành phẫu thuật.

Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ

Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ

Ông Khoa cho biết với hạt vi cầu nhỏ làm cho việc lưu thông dẫn máu vào bị cản trở, nghẽn tắc làm cho khối u bị tiêu diệt và gọi là phương pháp điều trị vi cầu phóng xạ chọn lọc. Có nghĩa, các tế bào ung thư gan được tiêu diệt chọn lọc nhất, còn các tế bào xung quanh được bảo vệ an toàn nhất.

Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu là kỹ thuật khó, cần có sự phối hợp của nhiều chuyên ngành về ung thư, y học hạt nhân, điện quang can thiệp và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Trên thế giới chỉ có một số nước có thể làm được và chi phí điều trị khá cao.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!