Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Nguy cơ tiềm ẩn ung thư từ những chai nước ngọt bạn nên biết

Nguy cơ tiềm ẩn ung thư từ những chai nước ngọt bạn nên biết

Ngày nay, việc sử dụng nước ngọt thay nước lọc tinh khiết đang ngày càng phổ biến. Nhưng theo các khuyến cáo của các chuyên gia, nguy cơ tiềm ẩn ung thư từ những chai nước ngọt là rất cao nếu sử dụng quá nhiều.

Theo Mark Pereira thuộc trường Đại học Minnesota cho biết.”Tỷ lệ đường trong nước ngọt là rất lớn, nó sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư nhất là ung thư tuyến tụy”, Insulin là chất đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa đường, được thực hiện ở tuyến tụy.

Tiềm ẩn ung thư từ những chai nước ngọt thường dùng.

Nguy cơ tiềm ẩn ung thư tuyến tụy từ những chai nước ngọt

Mark Pereira và nhiều đồng nghiệp đã nghiên cứu trong tổng số khoảng 60.524 người (bao gồm và nam giới và phụ nữ) ở Singapore suốt 14 năm. Trong quãng thời gian đó, 140 người đã phát triển ung thư tuyến tụy.

Họ cũng cho biết thêm, những người có thói quen thuốc từ hai chai nước ngọt trở lên trong 1 tuần có rủi ro mắc bệnh khoảng 87% so với các đối tượng khác. Ung thư tuyến tụy là một trong những loại bệnh có thể gây chết người hiện nay. Trên thế giới có khoảng 230.000 đã mắc loại bệnh này. Trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư ở Mỹ cho biết, tỷ lệ sống của những bệnh nhân ung thư tuyến tụy trong vòng 5 năm chỉ có 5%.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cao thay vì uống các loại nước ngọt, bạn nên thường xuyên uống nước lọc hoặc nước hoa quả để tránh nguy cơ tiềm ẩn ung thư từ những chai nước ngọt không rõ nguồn gốc đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/uong-nhieu-nuoc-ngot-de-mac-ung-thu-2555059.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!