Chớ nên thờ ơ với những dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi

Chớ nên thờ ơ với những dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bệnh nhân thường được phát hiện muộn do những dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi không rõ ràng, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý răng miệng thông thường khác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư lưỡi và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng bệnh nhân. Do vậy, cần phải hết sức cẩn trọng theo dõi những dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi để có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi

Phát hiện kịp thời bệnh dựa trên những dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi

Các dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi có thể kể đến:

+ Trên lưỡi xuất hiện cục u, khó nuốt, vết loét sùi… Cục u trên lưỡi (màu trắng) xuất hiện phía cạnh lưỡi tiếp xúc với răng. Các khối u sẽ lớn dần và loét ra nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

+ Đau lưỡi: thông thường các giai đoạn đầu không gây đau, nếu có dấu hiệu này có nghĩa là bệnh đã ở giai đoạn cuối của ung thư. Người bệnh sẽ cảm thấy đau khi nhai nuốt. Nếu khối u ác tính phát triển lớn hơn còn có thể bị đau ở tai.

+ Khó khăn khi vận động lưỡi, kích thước của lưỡi có những thay đổi đáng kể, lớn lên bất thường hoặc sưng lên, gây ra cảm giác khó chịu trên lưỡi, đau hoặc rát.

+ Màu sắc của lưỡi thay đổi, chuyển thành màu đỏ, trắng hoặc đen.

+ Trên lưỡi xuất hiện các vết loét.

+ Xuất hiện những vết nhú lưỡi gây sưng đau, loét apxe.

+ Nóng, rát lưỡi.

+ Xuất hiện các mảng trắng, không tróc ra ngay cả khi cạo. Dấu hiệu bạch sản này thường bị bỏ qua vì không gây nguy hiểm, tuy nhiên đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư lưỡi.

Cần cẩn trọng với những dấu hiệu bệnh ung thư lưỡi dù là nhỏ nhất để sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh. Tránh thờ ơ để bệnh phát triển đến giai đoạn cuối có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm:

Những điều bạn nên biết khi mắc bệnh tiểu đường 7 bí quyết giúp bạn giảm cân khi cho con bú Ribose Đoán tính cách của trẻ theo 12 chòm sao Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì: Nguyên nhân và cách điều trị Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì công dụng của nấm lim xanh

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!