Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối như thế nào?

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối như thế nào?

Ung thư lưỡi là bệnh lý nguy hiểm, thậm chí có thể phải cắt bỏ lưỡi nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Một câu hỏi được đặt ra là bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối có thể trị liệu theo phương pháp nào?

Bệnh ung thư lưỡi phát sinh từ những biến đổi ác tính ở biểu mô phủ hoặc các mô liên kết cấu trúc lưỡi. Bệnh có nguyên nhân chủ yếu do thói quen hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, nhiễm virus HPV.

Khi bệnh ung thư lưỡi ở giai đoạn cuối, việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, hiệu quả trị liệu cũng giảm đi đáng kể. Cụ thể, tỷ lệ sống sót trên năm năm của bệnh nhân giai đoạn I là 71%; sang giai đoạn II còn 59%; đến giai đoạn ba chiếm 59% và chỉ đạt 37% khi chuyển sang giai đoạn IV.

bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Để tiến hành hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối (giai đoạn III, IV), các bác sĩ cần phải xem xét cẩn thận tình trạng bệnh nhân, từ đó có thể kết hợp nhiều phương pháp như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Trên thực tế, 90% bệnh nhân giai đoạn cuối buộc phải tiến hành phẫu thuật triệt căn – cắt bỏ một phần hay toàn bộ lưỡi, tùy theo kích thước và vị trí khối u, để đảm bảo khối u không ăn lan rộng thêm.

Việc cắt bỏ lưỡi một phần hay toàn bộ bảo tồn dây thanh quản gây ảnh hưởng lớn đến chức năng nói của người bệnh. Khi đó, bệnh nhân có thể nói ngọng hay nói không rõ chữ. Việc ăn uống cũng trở nên cực kỳ khó khăn.

Do đó, bệnh ung thư lưỡi cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm để đảm bảo việc trị liệu hiệu quả nhất. Tránh để tình trạng bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối dẫn đến nhiều nguy hiểm, thậm chí là cả tính mạng.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-luoi-giai-doan-cuoi-hieu-qua/post-11572008536570492024.htm

Xem thêm:

NÊN BIẾT: Khám ung thư vòm họng ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội? Mua hạt tiêu sọ chất lượng ở Hà Nội? Trà bancha gạo lứt 400g TIẾT LỘ BÍ MẬT về ung thư vòm họng di căn vào xương, não và các hạch Bán bưởi diễn xịn chuẩn đất Diễn – Lợi ích vàng đối với sức khỏe Nấm lim xanh rừng với tác dụng và cách dùng nấm lim rừng hiệu quả

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!