Dấu hiệu ung thư vòm họng như thế nào?

Dấu hiệu ung thư vòm họng như thế nào?

Dấu hiệu của ung thư vòm họng như thế nào và có cách nào phòng tránh và trị khỏi căn bệnh đang trở nên phổ biến này không? Đó là câu hỏi đang cần được giải đáp của rất nhiều người.

Chị Hoàng Thị Liên sinh sống tại Hòa Bình có hỏi: Gần đây tôi ăn uống khó nuốt, hay bị nghẹn, ho. Mũi hay bị ngạt và chảy máu. Tai hơi bị ù. Tôi đọc báo thấy dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng giống như tôi. Xin hỏi tôi phải làm gì để xác định chính xác bệnh? Điều trị như thế nào, thưa bác sĩ?

dấu hiệu ung thư vòm họng

Những dấu hiệu của ung thư vòm họng thường xảy ra âm thầm

Theo các chuyên gia về bệnh ung thư vòm họng cho biết, ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng, phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ung thư vòm họng là bệnh nguy hiểm, độ ác tính cao nhưng có thể được điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm do đó cần nhận biết các dấu hiệu sớm của bệnh để đi khám và điều trị kịp thời. Do bệnh tiến triển âm thầm nên ung thư vòm họng thường được phát hiện muộn và hầu hết là bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Khi thấy các triệu chứng như chảy máu mũi, tai hay bị ù, chóng mặt, có thể chảy mủ tai, nổi hạch ở cổ. Ngoài ra còn có các biểu hiện toàn thân khác như đau đầu nhiều, gầy sút cân trong thời gian ngắn, sốt kéo dài không rõ nguyên nhân…

Khi có các biểu hiện trên chúng ta cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa về ung thư vòm họng  để được theo dõi và điều trị kịp thời. Hiện có các phương pháp điều trị chính là tia xạ, phẫu thuật và truyền hóa chất. Để hạn chế mắc ung thư vòm họng, bạn cần nâng cao sức khỏe thể trạng bằng cách rèn luyện thân thể, chơi các môn thể thao hợp sức mình; hạn chế rượu, bia, thuốc lá, các thức ăn lên men như dưa cà muối; điều trị sớm những viêm nhiễm ở mũi – họng và tìm hiểu ,nâng cao hiểu biết về dấu hiệu của ung thư vòm họng.  

Nguồn:Báo Sức khỏe và đời sống

Xem thêm:

Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Ở Lưng, Bụng Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì? Điều Trị Thế Nào? Con gái 10 tuổi lười ăn và bị táo bón có thể sử dụng tinh bột nghệ không? Da đầu ngứa có vảy trắng là bệnh gì? Nguy hiểm thế nào? Làm sao để điều trị hết ngứa Phát Ban Đỏ Không Sốt Nguyên Nhân Do Đâu? Điều Trị Như Thế Nào? bệnh ung thư phổi di căn giai đoạn 4 Mua nấm lim xanh Nghệ An chất lượng tại đâu?

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!