Đột phá mới – phát hiện ung thư trước 13 năm

Đột phá mới – phát hiện ung thư trước 13 năm

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard và Northwestern của Mỹ mới đây đã mang tới một đột phá mới giúp phát hiện ung thư trước 13 năm. Điều này vô cùng hữu ích giúp các nhà khoa học có thể dự đoán, nghiên cứu và chữa trị ung thư kịp thời nhất.

Phát minh đột phá đó chính là phát hiện phần bảo vệ tập trung ở điểm cuối chuỗi nhiễm sắc thể nhằm tránh những tổn hại ảnh hưởng đến chuỗi ADN nhanh chóng bị hao mòn để tạo điều kiện để chứng ung thư phát triển.

Trưởng nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Lifang Hou (thuộc Đại học Northwestern) nói rằng: “Việc hiểu được cơ thế phát triển của điểm cuối nhiễm sắc thể là biện pháp chẩn đoán sinh học cho bệnh ung thư. Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy được mối liên hệ mạnh mẽ của những thay đổi trên đối với các loại ung thư khác nhau”.

Có thể phát hiện nguy cơ ung thư trước chuẩn đoán 13 năm

Có thể phát hiện nguy cơ ung thư trước chẩn đoán 13 năm

Có nhiều người không muốn biết mình có nguy cơ bị ung thư không bởi điều ấy sẽ khiến họ cảm thấy lo lắng nhưng dự đoán này có thể giúp họ thay đổi thói quen sinh hoạt để hạ thấp rủi ro tối đa. Trong một nghiên cứu mà các nhà khoa học thực hiện với 792 người thì có 135 người bị dự đoán chính xác về khả năng mắc ưng thư da, tuyến tiền liệt, bạch cầu.

Mục đích của nhóm nhà nghiên cứu phát hiện ung thư trước 13 năm trên là tìm cách xây dựng cơ chế tự bảo vệ cho điểm cuối nhiễm sắc thể, là phương pháp tối ưu để phòng tránh ung thư.

Hiện nay các nhà khoa học ở Đại học Standford đang nghiên cứu cách tái phát triển điểm cuối nhiễm sắc thể. Đây rất có thể là hi vọng giúp loài người giã từ ung thư.

Trích nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phat-hien-nguy-co-ung-thu-truoc-chan-doan-13-nam-551095.html

Xem thêm:

Bài thuốc chữa bệnh gút của người Sán dìu hiệu quả sau 10 ngày Bệnh á sừng da đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Uống chè dây hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày được không? Chữa bệnh gút bằng thuốc Đông y cực hiệu quả tại nhà Top 7+ bác sĩ chữa vảy nến giỏi, uy tín được nhiều người lựa chọn hiện nay Cách dùng nấm lim xanh đúng tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!