Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Liệu dùng smartphone có gây ung thư mắt không?

Liệu dùng smartphone có gây ung thư mắt không?

Hiện nay smartphone là vật dụng không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Vậy dùng smartphone có gây ung thư mắt không? 

Ung thư mắt là bệnh thế nào?

Ung thư mắt không thường gặp trong cuộc sống tuy nhiên không phải là không có. Trong ung thư mắt chủ yếu là ung thư võng mạc, hay gặp ở trẻ dưới 10 tuổi.

Hiện nay vẫn chưa khẳng định chính xác nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư mắt. Thường người ta hay nhắc đến sự liên quan giữa đột biến gen khi trẻ còn là phôi thai với bệnh ung thư mắt. Trong khi đó, nguyên nhân gây đột biến gen có thể là do tia phóng xạ, hoá chất, di truyền gia đình (chiếm 20%).

Dùng smartphone có gây ung thư mắt không?

Dùng smartphone có gây ung thư mắt không?

Một số biểu hiện của ung thư mắt

+ Xuất hiện ánh trắng đồng tử, giống mắt mèo;

+ Thị lực kém.

+ Tự nhiên lé nguyên nhân là do khối u che lấp khiến trẻ bị nhược thị và dẫn đến lé.

+ Xuất huyết tự phát trong mắt, lồi mắt, di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

+ Bệnh có thể trở nặng hay gây biến chứng khi xuất hiện khối u lở loét. Lúc này để bảo toàn tính mạng thường phải khoét bỏ nhãn cầu, sau đó hóa trị, xạ trị..

+ Bệnh cũng có thể di căn tới hốc mắt, hệ thần kinh trung ương, xương sọ. Thông qua đường máu cũng có thể di căn tới tủy xương , gan, thận..

Dùng smartphone có gây ung thư mắt không?

Hiện nay chưa có 1 báo cáo khoa học nào khẳng định dùng smartphone có gây ung thư mắt. Để khẳng định điều này cần phải có cơ sở thực nghiệm, phải nghiên cứu ở nhiều nơi và trong thời gian dài.

Khi sử dụng máy tính, điện thoại, xem tivi nhiều sẽ gây khô mắt, mỏi mắt hay cận thị.

Còn bệnh ung thư mắt không liên quan tới ánh sáng hay các tác động của ánh sáng từ điện thoại, máy tính hay ti vi, tuy nhiên chúng khó có thể gây ung thư mắt.

Hầu hết nguyên nhân gây ung thư mắt là do di truyền, khó có thể do tác nhân bên ngoài. Do đó cách tốt nhất là nên thực hiện thăm khám, tầm soát định kỳ để hỗ trợ điều trị bệnh sớm.

Thông qua các kiến thức trên bạn đã có thể trả lời liệu dùng smartphone có gây ung thư mắt không? Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe của mắt hãy dùng chúng 1 cách thông minh.

Trích nguồn: danviet.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!