Sự nhầm lẫn tai hại: Canxi ngăn chặn bệnh ung thư đại tràng

Sự nhầm lẫn tai hại: Canxi ngăn chặn bệnh ung thư đại tràng

Từ trước tới nay, chúng ta vẫn tin rằng sự kết hợp của canxi và các axit béo trong ruột có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng canxi ngăn chặn bệnh ung thư đại tràng là không có. Theo đó, nghiên cứu này cho thấy bổ sung canxi hoặc vitamin D không giúp ngăn chặn tăng trưởng khối u có thể dẫn đến ung thư đại tràng. Viện Ung thư Quốc gia Mỹ theo dõi 2.259 người vừa được chẩn đoán mắc các khối u, một nguy cơ dẫn đến ung thư. Họ được chỉ định dùng 1.000 đơn vị vitamin D3, 1.200mg canxi. Theo dõi từ 3-5 năm sau đó, 43-45% phát triển một polyp mới.

Canxi ngăn chặn bệnh ung thư đại tràng

Quá trình phát triển của bệnh ung thư đại tràng.

Cũng theo các chuyên gia y tế, aspirin có thể ngăn ngừa ung thư và polyp đại tràng nếu sử dụng trong thời gian dài, nhưng nó cũng có thể gây chảy máu nghiêm trọng vì vậy cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng biện pháp này.

Những thông tin trong việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh ung thư đại tràng cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như phải theo dõi từng kết quả nghiên cứu trên thế giới.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/canxi-khong-ngan-chan-ung-thu-dai-trang/639161.antd

Xem thêm:

Cách sử dụng nấm linh chi cho người bệnh tiểu đường Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua là có lợi nhất cho sức khỏe Đau dạ dày trong đêm và những cách điều trị hiệu quả Cách sử dụng nấm linh chi cho bệnh nhân suy thận Ăn đu đủ có tác dụng gì? cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn Nấm lim xanh rừng tự nhiên - Thông tin cần biết về cây nấm lim xanh

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!