Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Đừng chủ quan vì sơn móng tay có thể gây ung thư

Đừng chủ quan vì sơn móng tay có thể gây ung thư

Mặc dù là sản phẩm được phái đẹp hết sức ưa chuộng tuy nhiên sơn móng tay lại có thể gây hại bởi sơn móng tay có thể gây ung thư. Cùng tìm hiểu vấn đề này.

Sơn móng tay là một trong những loại mỹ phẩm được các chị em phụ nữ sử dụng thường xuyên tuy nhiên theo các chuyên gia y tế thì nó là 1 trong những loại mỹ phẩm độc hại nhất. Chúng có thể chứa nhiều chất hóa học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

sơn móng tay có thể gây ung thư

Sản phẩm sơn móng tay có thể gây ung thư

Không chỉ các sản phẩm sơn móng tay dởm mới có nguy cơ gây bệnh mà hầu hết các sản phẩm sơn móng tay đều có khả năng gây bệnh cao. Bởi thực chất nguyên liệu để sản xuất ra một lọ sơn móng tay chủ yếu là những chất hóa học độc hại. Vì thế kể các các sản phẩm sơn móng tay uy tín vẫn có chứa rất nhiều chất độc gây hại sức khỏe.

Theo các nghiên cứu thì trong sơn móng tay có chứa những hóa chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: toluene, dibutyl phtalate, formaldehyde, formaldehyde… Nếu trong thời gian dài hít phải các chất này, sẽ có thể bị hen suyễn, buồn nôn nguy hại hơn là có thể gây ung thư.

Sơn móng tay hiện nay được sản xuất ở các dạng như gel, nhũ, bóng, nứt, nhung … ngày càng đẹp hơn. Tuy nhiên lượng chất độc hại chứa trong nó thì lại cũng ngày càng nhiều hơn.

Tuy sơn móng tay có chứa nhiều chất độc hại nhưng nhiều người vẫn sử dụng nó 1 cách thường xuyên do chủ quan.

Sơn móng tay có thể gây ung thư do đó bạn nên cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này để làm đẹp, tốt nhất nên hạn chế sử dụng chúng ít nhất có thể.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201606/vach-tran-ma-thuat-gay-ung-thu-trong-son-mong-tay-2494059/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!