Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Tác dụng của lá xạ đen tươi khô? Uống nước lá xạ đen có tốt không?

Tác dụng của lá xạ đen tươi khô? Uống nước lá xạ đen có tốt không?

Tác dụng của lá xạ đen tươi khô giúp ích gì cho sức khỏe người bệnh và lành bệnh. Uống nước lá xạ đen có tốt không? Làm thế nào để uống xạ đen đem lại hiệu quả tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Tác dụng của lá xạ đen tươi khô là gì?

Nói đến xạ đen chúng ta nghĩ đến tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Hợp chất Flavonoid có trong xạ đen là loại chất có tác dụng chống oxy hóa và có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là các bệnh về gan.

Lá cây xạ đen tươi có chứa hàm lượng dược chất cô đọng trong lá cao, cùng khối lượng thì lá cây xạ đen khô chứa nhiều thành phần hoạt chất điều trị bệnh hơn xạ đen tươi.

Xạ đen khô giúp giải nhiệt cơ thể, loại bỏ đi các loại độc tố ra khỏi cơ thể, giảm đau và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Lá xạ đen giúp điều trị chứng mất ngủ của nhiều người. Tính hàn trong xạ đen rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa hiệu quả, điều hòa khí huyết.

Tác dụng của lá xạ đen tươi khô cũng giống với lá xạ đen tươi. Tuy nhiên, để hiệu quả chữa bệnh đạt tối đa và nhanh chóng, bạn nên sử dụng lá xạ đen khô sẽ tốt hơn.

Tác dụng của lá xạ đen tươi khô là như nhau, các thành phần dược chất trong lá khô sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả hơn lá tươi

Tác dụng của lá xạ đen tươi khô là như nhau, các thành phần dược chất trong lá khô sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả hơn lá tươi

Uống nước lá xạ đen có tốt không?

Cây xạ đen có tên gọi khác như duồng khụ, cây ung thư… được phát hiện đầu tiên ở Hòa Bình. Xạ đen có lá dày, thân dài, lá cây mà xanh đậm.

Lá xạ đen có thể dùng tươi hoặc khô, công dụng không khác nhau nhiều. Người dân thường hái lá xạ đen tươi, rửa sạch rồi phơi khô để có thể sử dụng dần. Cách sử dụng lá xạ đen khô phổ biến nhất là nấu nước uống hàng ngày. Uống nước lá xạ đen khô chữa bệnh gan giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh tật khác.

Khi sử dụng nước xạ đen phải lưu ý: Nước xạ đen chỉ dùng trong ngày, để sang ngày hôm sau sẽ bị biến chất, không tốt cho sức khỏe, không được ăn rau muống, uống rượu bia, phụ nữ mang thai phải tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

Uống lá xạ đen tốt cho sức khỏe người bệnh và người khỏe mạnh. Thế nhưng, bạn không nên uống quá nhiều, lạm dụng lá xạ đen quá mức. Điều nãy sẽ gây những phản ứng phụ không lường trước.

Hướng dẫn cách uống nước lá cây xạ đen mang lại hiệu quả nhất:

Cây xạ đen được nhiều người sử dụng trong việc cải thiện sức khỏe, điều trị giảm đau các khớp, giúp tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật. Nhưng sử dụng làm sao để hiệu quả thì rất ít người biết. Hãy làm theo cách dưới đây để hiệu quả nhất.

  • Lấy khoảng 30gram, rửa sạch.
  • Đun nước sôi rồi cho xạ đen vào.
  • Nước đầu tiên bạn có thể pha loãng với nước ấm uống dần trong mùa đông. Mùa hè có thể để vào chai nhựa cho vào trong tủ lạnh uống dần.
  • Uống sau bữa ăn hoặc sử dụng uống thay nước lọc hàng ngày.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!