Khói thuốc lá – nguyên nhân gây ung thư máu

Khói thuốc lá – nguyên nhân gây ung thư máu

Liệu các ông bố có biết rằng rằng khói thuốc lá chính là nguyên nhân gây ung thư máu cho những đứa con của họ.Theo nghiên cứu, những đứa trẻ hút thuốc lá thụ động ở thời điểm thụ thai sẽ có khả năng mắc ung thư máu cao hơn 15% so với bình thường.

Một nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát các gia đình của gần 300 trẻ em mắc ALL, và được hỏi về thói quen hút thuốc của cả cha và mẹ. Từ kết quả đó họ đem so sánh với các gia đình của hơn 800 trẻ ở độ tuổi tương tự không mắc bệnh bạch cầu này. Sau cuộc nghiên cứu họ thu được kết quả là, thói quen hút thuốc của mẹ không ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư của trẻ, nhưng những bé có cha hút thuốc nhiều ở quanh thời điểm thụ thai thì có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cấp cao hơn 15%.

Khói thuốc lá của người cha gây ung thư máu cho con

Khói thuốc lá của người cha gây ung thư máu cho con

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những em bé có cha hút thuốc ít nhất 20 điếu mỗi ngày trong khoảng thời gian thụ thai thì có tỷ lệ chẩn đoán bệnh cao hơn đến 44%.

Patricia Buffler, GS tại Đại học Berkely, California, người không trục tiếp tham ra vào nghiên cứu cũng nói rằng vì thuốc lá chứa đầy chất độc, trong đó có các chất sinh ung thư, nên có thể nó đã phá hủy các tế bào có nhiệm vụ tạo ra tinh trùng. Đương nhiên các tinh trùng chứa ADN hỏng vẫn có thể bơi đến và thụ tinh với trứng, cho ra đời thế hệ con bệnh tật”, tiến sĩ Milne suy đoán.

Các phát hiện này được đăng trên tạp chí American Journal of Epidemiology. Mặc dù bệnh bạch cầu lympho ác tính là dạng ung thư phổ biến nhất ở trẻ em, nhưng vẫn xảy ra với mật độ khá hiếm, cứ khoảng 100.000 bé thì có 3-5 em mắc bệnh.

Thuốc lá chính là nguyên nhân gây ung thư máu ở trẻ, chính vì vậy các bậc cha mẹ cần phải chú ý tới sức khỏe của mình cũng như những người xung quanh, không hút thuốc lá và hạn chế ngửi khói thuốc để phòng tránh nguy cơ ung thư máu cho con yêu.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/cha-hut-thuoc-con-de-mac-ung-thu-mau-88172.html

Xem thêm:

Cách chữa tổ đỉa hiệu quả, an toàn, tác dụng nhanh Viêm xoang mũi dị ứng: Nguyên nhân, biểu hiện và cách trị bệnh hiệu quả 8 cách chữa viêm amidan bằng mật ong: Đúng cách mới hiệu quả! Thoát khỏi rối loạn lo âu nhờ tâm lý trị liệu – Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam Viêm mũi xoang xuất tiết là gì? Dấu hiệu và hướng điều trị từ chuyên gia Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu CHÍNH HÃNG, NIÊM YẾT

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!