Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư

Hiện nay, ung thư được xem là một trong những bệnh đáng sợ nhất, nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế, bạn hãy ngăn ngừa bệnh ung thư nguy hiểm này từ những loại thảo mộc thiên nhiên và gia vị có ngay trong gia đình của mình.

Theo các nhà nghiên cứu, các loại thảo mộc và gia vị trong dân gian luôn đứng đầu danh sách về dược tính tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, các nhà nghiên cứu đã thực hiện tìm hiểu về khả năng chống ung thư của một số loại thảo mộc và gia vị nhất định. Dưới đây là danh sách các loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư.

1. Ăn tỏi

Tỏi là loại gia vị quen thuộc trong bếp ăn của mỗi gia đình. Các chuyên gia đã khuyên rằng, tỏi là một trong những gia vị chống ung thư mạnh nhất. Không những vậy, tỏi đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong hỗ trợ điều trị các vấn đề về dạ dày.

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư - Củ tỏi

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư – Củ tỏi

2. Nghệ

Các nghiên cứu cho thấy, nghệ là một trong những loại củ có dược tính tuyệt hảo. Trong nghệ có chứa các chất giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

3. Củ gừng

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư - Củ gừng

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư – Củ gừng

Có thể nói củ gừng là một trong những loại thảo mộc và gia vị có tác dụng chống ung thư tốt nhất. Gừng có thể được sử dụng làm vũ khí phòng chống ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa và chống viêm có chứa trong nó.

4. Saffron (nhụy nghệ tây)

Một loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới là gia vị Saffron. Nó có nhiều công dụng cực tốt đối với với sức khỏe như làm đẹp da, chống trầm cảm, chống ung thư, ngăn chặn sự phát triển của khối u. Saffron được sử dụng phổ biến trong các món ăn Trung Đông.

5. Cây kinh giới (Oregano)

Các chuyên gia đã nghiên cứu về cây kinh giới cho biết  đây là loại gia vị có thể giúp chống lại ung thư. Trong loại thảo mộc này thúc đẩy sự tiêu diệt các tế bào và có nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm chậm sự lan truyền của ung thư .

6. Quả ớt cay

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư - ớt

Những loại thảo mộc và gia vị ngăn ngừa ung thư – ớt

Kẻ thù của các tế bào ung thư là ớt cay. Bởi lẽ, trong ớt chứa beta-carotene, nó cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Chắc chắn trong bữa ăn hàng ngày của bạn, loại gia vị này cũng không thể thiếu để khiến món ăn hay nước chấm trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn còn do dự gì nữa, hãy hãy bổ sung cho căn bếp của bạn những loại gia vị và thảo mộc trên để ngăn ngừa ung thư.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bua-an-lanh-manh/9-loai-thao-moc-va-gia-vi-giup-chong-ung-thu-429-232723.html

Xem thêm:

Tôi bị đau dạ dày có vi khuẩn HP Hỗ trợ điều trị hạ huyết áp với dược liệu bình vôi Cùng thưởng thức các loại dưa Bị đau dạ dày có vi khuẩn HP Tắm nước cây núc nác có tác dụng gì? Giá nấm lim xanh tự nhiên và cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!