Cứu sống bệnh nhân ung thư kịp thời bằng máy phẫu thuật ung thư tại Sài Gòn

Cứu sống bệnh nhân ung thư kịp thời bằng máy phẫu thuật ung thư tại Sài Gòn

Phẫu thuật ung thư sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với sự hỗ trợ máy móc. Bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về căn bệnh nan y, hiểm nghèo đáng sợ này.

Bệnh nhân Đỗ Hoàng V. (63 tuổi, Đồng Tháp) được các bác sĩ Tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) phẫu thuật ung thư dạ dày bằng công nghệ “người máy” thành công. Bệnh nhân V, nhập viện vì tiêu hóa chậm, đầy bụng và ăn không ngon miệng. Sau khi kiểm tra sơ bộ, các bác sĩ chỉ định nội soi, kết quả bệnh nhân bị ung thư hang vị dạ dày giai đoạn 3.

Để hoàn thành quá trình phẫu thuật ung thư  này, các bác sỹ đã tốn hơn 4 giờ đồng hồ. Robot phẫu thuật cùng ê kíp y, bác sĩ đã cắt 2/3 dạ dày. Ngoài ra, việc phẫu thuật này sẽ cho phép bác sĩ phẫu thuật bóc tách các hạch ung thư triệt để, tinh tế hơn và hạn chế mất máu, tổn thương các mô lành, hạn chế tối đa nguy cơ di căn, tái phát ung thư.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân chỉ còn 1/3 dạ dày nên sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, ruột non sẽ phải làm việc nhiều hơn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần được cho nhịn ăn 2-3 ngày để ổn định niêm mạc dạ dày và chỗ khâu nối sau phẫu thuật.

phẫu thuật ung thư

Các bác sĩ phẫu thuật ung thư cho người bệnh.

Chi phí cho ca phẫu thuật của bệnh nhân V cũng như ca phẫu thuật tương tự rơi vào khoảng 80-100 triệu đồng. Từ cuối năm 2012, Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện phẫu thuật ung thư cho người bệnh bằng robot. Đây là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép điều trị bằng robot cho người lớn. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 60 bệnh nhân được phẫu thuật robot, chủ yếu các bệnh ung thư như đại trực tràng, tụy…

Sự phát minh đột phá trong y học đã làm cho việc phẫu thuật điều trị ung thư của các bác sĩ nhẹ nhàng hơn, chuẩn đoán bệnh chhín xác để bệnh nhân chữa trị kịp thời.

Nguồn: http://vtc.vn/suc-khoe/nguoi-may-phau-thuat-ung-thu-cho-nguoi-lon-lan-dau-tai-viet-nam-d310667.html

 

Xem thêm:

TÌM HIỂU: Người bệnh cao huyết áp không nên ăn gì? Cây thần thông hỗ trợ điều trị tiểu đường, phòng ung thư Cây chùm ngây BẬT MÍ: Cách chữa say rượu nhanh nhất mà bạn nên biết Cao ngựa hỗ trợ trị suy nhược cơ thể Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg và nơi bán nấm lim xanh trên cả nước

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!