Phát hiện thuốc mới giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư máu

Phát hiện thuốc mới giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư máu

Các nhà nghiên cứu Singapore đã bào chế ra một loại thuốc mới đạt hiệu quả cao trong điều trị bạch cầu và các bệnh ung thư máu khác.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y khoa thuộc ĐH Quốc gia Singapore – Duke (NUS-Duke) đã bào chế ra loại thuốc mang tên ETC-206.

Thuốc ETC-206 có tác dụng giảm tỉ lệ tử vong do bệnh bạch cầu xuống thấp hơn so với phương pháp hóa trị truyền thống vốn tấn công cả hệ thống miễn dịch lẫn các tế bào ung thư máu.

Các nhà nghiên cứu thông báo rằng thuốc này cũng có thể dùng để loại trừ hoặc làm giảm tác dụng phụ tiềm năng của các phương pháp điều trị ung thư máu khi kết hợp chung với nhau.

Đặc biệt, ETC-206 có thể ức chế enzym Mnk trong các tế bào ung thư. Enzym Mnk có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào. Vì thế nếu có thể ức chế loại enzym này thì có thể ngăn chặn sự lây lan và phát triển của bệnh ung thư máu.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra loại thuốc giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư máu

Thành viên của nhóm nghiên cứu, giáo sư Ong Sin Tion đã ví các tế bào ung thư giống như những chiếc xe đang chạy quá tốc độ và có nguy cơ gây tai nạn.

“Cứ hình dung thế này: có rất nhiều cách để ngăn một chiếc xe đang chạy vượt ngoài tầm kiểm soát” – giáo sư Ong cho biết.

Nhóm nghiên cứu thông báo rằng enzym Mnk đóng vai trò quan trọng để ngăn các tế bào ung thư máu phát triển. “Do đó loại thuốc chúng tôi phát triển với ETC đặc biệt tấn công vào nó để chiếc xe có thể tìm được điểm dừng”.

Theo thông tin từ đài Channel NewsAsia, thuốc ETC-206 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên 34 tình nguyện viên khỏe mạnh. Kết quả cho thấy cơ thể con người có thể thích ứng tốt với loại thuốc này qua đường uống.

Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá được sự an toàn và hiệu quả của thuốc trên cơ thể con người thông qua các kết quả trong thử nghiệm lâm sàng.

Tại Singapore, ung thư vẫn là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu. Năm 2015, số người chết vì ung thư chiếm khoảng 30% tổng số người chết ở Singapore.

Nguồn báo:

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170310/thuoc-moi-giup-giam-ti-le-tu-vong-ung-thu-mau/1277894.html

Xem thêm:

Cây bình vôi có tác dụng gì?-Chú ý khi sử dụng cây bình vôi Ung Thư Trực Tràng – Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Giảm cung cấp năng lượng cho bệnh nhân cao huyết áp bằng các chế độ ăn phù hợp: Cây bí đỏ có tác dụng gì?-Chú ý khi sử dụng cây bí đỏ Làm thế nào để nhật biết ung thư cổ tử cung? Mùi vị của nấm lim xanh thật như thế nào?

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!