Tác hại của cây xạ đen có gây vô sinh? Công dụng , cách sử dụng xạ đen

Tác hại của cây xạ đen có gây vô sinh? Công dụng , cách sử dụng xạ đen

Tác hại của cây xạ đen có gây vô sinh là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn bởi có rất nhiều thông tin nói rằng cây xạ đen ảnh hưởng đến sinh lý, có nguy cơ không có con. Thực hư thông tin như thế nào, các bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

TÁC HẠI CỦA CÂY XẠ ĐEN CÓ THỂ GÂY VÔ SINH

Cây xạ đen – loại cây thuốc mọc chủ yếu ở vùng đồi núi

Tác hại của cây xạ đen có thể gây vô sinh khiến nhiều người lo lắng. Đây là một loại cây được biết đến với tên gọi là cây bách giải, mọc chủ yếu ở các tỉnh miền núi như ở Hòa Bình, vườn quốc gia Ba Vì, Cúc Phương. Cây xạ đen là cây thân leo, mọc thành búi, phiên lá hình bầu dục xoay ngược, hoa màu trắng, thân cây khi bị cắt sẽ có một lớp nhựa màu đen chảy ra. Đây là vị thuốc được người dân tộc phát hiện để điều trị các bệnh về gan. Về sau nhiều nghiên cứu đã chứng minh được cây xạ đen có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh quái ác khác như bệnh u bướu, giảm mỡ máu, trị mụn nhọt, cân bằng huyết áp.

Cây xạ đen không gây vô sinh

Cây xạ đen không gây vô sinh

Cây xạ đen không gây vô sinh

Tác hại của cây xạ đen có thể gây vô sinh ai cũng lo lắng bởi trước đó đây là một loại thuốc được ví như “thần dược”. Ngay lập tức các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên cây xạ đen và kết quả, không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng cây xạ đen gây vô sinh. Ở Hòa Bình, từ nhiều đời nay người dân vẫn sử dụng thuốc cây xạ đen hàng ngày để tăng cường sức khỏe, không có ai có dấu hiệu vô sinh, thậm chí ở những huyện vùng cao có cây xạ đen, người dân ở đây còn có tuổi thọ rất cao.

CÔNG DỤNG, CÁCH SỬ DỤNG CÂY XẠ ĐEN

Tác hại của cây xạ đen có thể gây vô sinh đã được chứng minh, bạn có thể yên tâm sử dụng cây xạ đen này nhé. Vậy công dụng và cách sử dụng cây xạ đen như thế nào?

Về công dụng, như đã nói cây xạ đen là một thần dược chữa bách bệnh , được cả Đông y và Tây y tin dùng, đặc biệt đã rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi uống thuốc cây xạ đen cũng đã khẳng định công dụng của thuốc.

Cây xạ đen có thể sử dụng lá tươi hoặc lá khô để sắc thuốc. Với lá khô, mỗi lần sắc bạn chỉ cần khoảng 100gram lá, đổ nước ngập lá và đun trong khoảng 15 – 20 phút rồi chắt ra để dùng. Mỗi mẻ thuốc chắt khoảng 3 – 4 lần uống trong ngày. Thuốc có tính hàn nên có thể sử dụng các ngày trong tuần.

Xem thêm:

7 cách giúp bạn ngăn ngừa rối loạn cương dương Dimenhydrinate Panactol® Coleus forskohlii Tiền cao huyết áp Nấm lim Quảng Nam mọc ở đâu và tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!