Giải đáp: “Hóa trị ung thư sinh con có an toàn không?”

Giải đáp: “Hóa trị ung thư sinh con có an toàn không?”

Hóa trị ung thư có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể và vấn đề mà nhiều người lo lắng đó là hóa trị ung thư sinh con có an toàn không? TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM sẽ giải đáp về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Chị Hoàng Trinh (TP.HCM) có chồng mắc bệnh ung thư đường ruột đã trải qua quá trình hóa trị đưa ra câu hỏi như sau: “Chồng tôi mắc bệnh ung thư đường ruột và đã hỗ trợ điều trị ở Mỹ bằng phương pháp hóa trị. Liệu trình trị liệu đã kết thúc cách nay năm tháng, hiện chồng tôi khỏe mạnh bình thường. Tôi năm nay 40 tuổi, do cưới muộn nên vợ chồng tôi chưa có em bé. Xin hỏi việc hóa trị của chồng tôi có ảnh hưởng gì đến việc có con sau này không?”

hóa trị ung thư sinh con có an toàn không

Hóa trị ung thư sinh con có an toàn không

Câu hỏi trên được TS.BS Lê Thị Thu Hà giải đáp như sau: “Nếu chồng bạn đã kết thúc liệu trình hoá trị liệu cách đây năm tháng thì thông thường không ảnh hưởng đến khả năng sinh con và đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, tốt nhất chồng bạn cần tham khảo ý kiến các bác sĩ hỗ trợ điều trị về việc mang thai sắp tới của hai vợ chồng, vì các bác sĩ biết rõ loại thuốc sử dụng và tác dụng phụ của thuốc. Bạn đã 40 tuổi, khả năng mang thai sẽ thấp và nguy cơ thai bất thường gia tăng. Trước khi mang thai, hai vợ chồng nên kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiêm ngừa các bệnh cần thiết. Khi có thai, cần khám thai định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt là xét nghiệm sàng lọc trước sinh.”

Hóa trị liệu ung thư sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định. Vì vậy, sau khi hỗ trợ điều trị ung thư bằng hóa trị mà bạn muốn có con thì nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên môn để xác định đối với bạn “hóa trị ung thư sinh con có an toàn không?

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/sau-hoa-tri-ung-thu-sinh-con-co-an-toan-11530.html

Xem thêm:

Các loại thuốc kháng sinh trị viêm họng và lưu ý khi sử dụng Cách dùng lá xương sông chữa ho cho mọi người cùng áp dụng Thực phẩm giúp tóc chắc khỏe bạn nên sử dụng thường xuyên Top 10 bài thuốc dân gian trị ho có đờm hiệu quả nhanh nhất Bài thuốc nam dân gian trị viêm họng, viêm họng hạt từ ông cha ta Sản phẩm Nấm lim xanh Loại tốt thái lát: Từ nấm lim xanh chất lượng

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!