Trẻ hóa máu cơ thể sẽ giúp điều trị ung thư máu

Trẻ hóa máu cơ thể sẽ giúp điều trị ung thư máu

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, bằng cách tái tạo kích hoạt quá trình tự thực hiện tế bào có thể giúp trẻ hoá máu trong cơ thể, từ đó có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư máu.

Tuổi tác càng cao thì máu trong cơ thể cũng bị lão hoá theo và làm tăng nguy cơ các rối loạn máu như gây ung thư hoặc nhiễm trùng máu. Ngày nay các nhà khoa học đã phát hiện ra cách có thể làm chậm sự lão hoá của máu bằng cơ chế tự thực, cụ thể.

Vậy tự thực là gì? Đó là quá trình tự nhiên trong đó tế bào cũ bị phá hủy để làm nền tảng cho tế bào mới hình thành. Chính vì vậy khi cơ thể không thể kích hoạt tự thực, các tế bào mới sẽ không thể được tạo ra và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. Nhà sinh học Yoshinori Ohsumi đã đoạt giải Nobel năm 2016 nhờ tìm ra quá trình tự thực.

Phương pháp điều trị ung thư máu bằng tái kích hoạt tự thực

Phương pháp điều trị ung thư máu bằng tái kích hoạt tự thực

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học California (Mỹ) nhận thấy rằng tự thực có vai trò dọn dẹp chất thải tế bào và chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự hình thành các tế bào gốc tạo máu (HSCs). Nếu không tự thực, HSCs sẽ bị lão hóa và rối loạn chức năng. Thử nghiệm trên chuột cho thấy tế bào máu ở chuột già có tự thực hoạt động tương tự chuột non. Ngược lại, chuột non bị biến đổi gen để không tự thực trở nên già cỗi.

Nghiên cứu trên đã đem lại hy vọng về phương pháp điều trị ung thư máu bằng tái kích hoạt tự thực trong tất cả HSCs cũ. Nhờ đó, con người sẽ nâng cao chất lượng và ngăn máu lão hóa, hạn chế nguy cơ phát triển ung thư máu đồng thời cải thiện kỹ thuật ghép tủy xương và HSCs.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tre-hoa-mau-co-the-de-chong-ung-thu-3550774.html

Xem thêm:

Đau dạ dày nên ăn rau gì để tốt cho bệnh nhân? Top 8 loại tốt nhất Nấm vân chi có nên dùng chung với nhân sâm 2022 Top Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Thương Hiệu Trường An Thoái hoá đốt sống cổ nên ăn gì? Những thực phẩm tốt nhất cho người bệnh Bột nấm vân chi rửa mặt 2022 Giá trị nấm lim xanh rừng với công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!