Loại bỏ các khối u não bằng hệ thống xạ trị robot Cyberknife

Loại bỏ các khối u não bằng hệ thống xạ trị robot Cyberknife

Hệ thống xạ trị bằng robot Cyberknife là phương pháp mới được sử dụng để loại bỏ các khối u não tại những vị trí khó chạm tới khi sử dụng các phương pháp điều trị thông thường.

CyberKnife có cơ chế hoạt động tương tự công nghệ cánh tay robot dùng trong chế tạo xe hơi. Khi điều trị, CyberKnife sẽ di chuyển trên khắp cơ thể bệnh nhân để để bắn tia phóng xạ đến khối u ung thư với nhiều góc độ và khả năng chính xác cao. Giới chuyên môn đánh giá, đây là vũ khí công nghệ cao mới nhất hiện nay trong cuộc chiến chống ung thư, thay thế cách phẫu thuật và xạ trị truyền thống một cách hiệu quả.

Loại bỏ các khối u não bằng hệ thống xạ trị robot Cyberknife

Dù có tên gọi là Cyberknife nhưng công nghệ này thực hiện loại bỏ các khối u não bằng cách tiếp cận không xâm lấn, không phẫu thuật, không liên quan đến việc cắt bỏ khối u mà điều trị với bức xạ lớn hơn nhiều so với bình thường.

Theo bác sỹ tại bệnh viện Charite – Berlin, ông Markus Kufled, xạ trị bằng công nghệ Cyberknife có ưu điểm là giúp các bác sỹ có thể cắt bỏ khối u chỉ trong một lần điều trị kéo dài 30-45 phút. Với các khối u khó chạm tới khi thực hiện điều trị bằng các phương pháp thông thường, Cyberknife có khả năng xạ trị được các khối u phức tạp đó. Hơn nữa, sau đợt điều trị, những mạch máu hay nội tạng quan trọng nằm cạnh khối u sẽ không bị tổn thương.

Cấu tạo của hệ thống Cyberknife gồm một cánh tay robot có thể chuyển động dễ dàng xung quanh khối u não để chiếu xạ từ nhiều hướng khác nhau và một máy quay camera quan sát sự chuyển động của khối u trong quá trình bệnh nhân hô hấp.

Trích nguồn: http://vtv.vn/cong-nghe/he-thong-xa-tri-bang-robot-cyberknife-giup-loai-bo-cac-khoi-u-nao-20170313152745159.htm

Xem thêm:

Những món ăn phòng ngừa ung thư và học cách nấu Bài thuốc hoàn bổ dưỡng não cho người làm việc trí óc, tăng trí nhớ Tìm hiểu 24 tác dụng của Khoai Tây đối với sức khỏe và sắc đẹp Bệnh ung thư là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư? Trái bứa, gia vị món ăn và các tiềm năng làm thuốc Bán nấm lim xanh ở Đà Nẵng địa chỉ mua nấm lim xanh Đà Nẵng tốt

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!