Các phương pháp phòng nguy cơ mắc ung thư phổi

Các phương pháp phòng nguy cơ mắc ung thư phổi

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm, nó cũng chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ. Có nhiều yếu tố gây nên bệnh này. Hiểu về các yếu tố nguy cơ mắc bệnh có thể giúp phòng ngừa ung thư phổi.

Dưới đây là những yếu tố khiến chúng ta mắc bệnh và cách phòng ngừa ung thư phổi:

1. Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh hàng đầu

Hút thuốc lá một thói quen có thể làm tăng 250% nguy cơ ung thư phổi. Nếu bạn đang hút thuốc, bạn có nhiều nguy cơ mắc bệnh cao so với người không hút thuốc.

Yếu tố nguy cơ tiếp theo là tiếp xúc với ô nhiễm môi trường. Bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn, nếu bạn đang sống ở những khu vực ô nhiễm khói bụi.

Yếu tố khác là tiền sử gia đình cũng đóng vai trò quan trọng. Chẳng may người thân của bạn đã mắc bệnh, bạn sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn.

2. Phòng bệnh bằng cách nào?

Trước tiên, bạn cần tập luyện thể dục thường xuyên, nó có thể giảm 15% nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Tập thể dục để ngăn ngừa ung thư phổi

Tập thể dục để ngăn ngừa ung thư phổi

Bạn có thể uống trà xanh hàng ngày để giảm 17-18% nguy cơ mắc bệnh.

Một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày và cũng giúp giảm nguy cơ chính là tỏi. Tỏi là một trong những bài thuốc tốt nhất có tác dụng phòng chống ung thư phổi.

Những người có thói quen ăn tỏi tươi thậm chí chỉ 3 lần/tuần cũng có thể giảm gần 42% nguy cơ ung thư phổi. Nếu bạn là người hút thuốc, ăn tỏi tươi thường xuyên có thể giảm ít nhất 29% nguy cơ. Theo nghiên cứu, Allicin và lưu huỳnh trong tỏi có tác dụng phòng bệnh. Bạn có thể đập một nhánh tỏi sống và ăn sau đó 2 phút vì tỏi đã được đập nát cần tiếp xúc với không khí trong 1-2 phút để có tác dụng hơn. Ngoài ra, allicin còn được cho là có thể chống lại các tế bào ung thư ở đại tràng và gan.

Bệnh ung thư gan rất nguy hiểm nhưng nếu bạn thường xuyên phòng ngừa ung thư phổi bằng những bài tập luyện thể dục hoặc nhờ các gia vị, thực phẩm hàng ngày trong món ăn thì sẽ góp một giảm nguy cơ  mắc ung thư phổi.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/cach-lam-giam-nguy-co-ung-thu-phoi-1120416.tpo#ung thư

Xem thêm:

Tảo bột nguyên chất Spirulina: Thực phẩm chứa nhiều công dụng “thần kì” Nấm Linh Chi Trong Uống Ngoài Thoa Đánh Bay Nám Da Hiệu Quả Giảm cân với khoai lang Rong biển: Món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể người Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Với Bệnh Viêm Khớp Địa chỉ mua nấm lim xanh tại Lai Châu đảm bảo nấm lim Quảng Nam

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!