Cách ngăn ngừa ung thư phổi bằng gừng và ớt

Cách ngăn ngừa ung thư phổi bằng gừng và ớt

Ung thư phổi là loại ung thư nguy hiểm hàng đầu, có tỷ lệ tử vong cao nhưng cũng dễ phòng tránh. Cách đơn giản nhất để ngăn ngừa ung thư phổi là sử dụng gia vị cay như gừng, ớt…

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những gia vị có tính cay như: gừng, ớt hoàn toàn có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi và làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi do khả năng liên kết với một thụ thể liên quan đến phát triển của khối u.

Một hợp chất trong ớt là Capsaicin và 6-gingerol cùng với một thành phần có trong gừng đã làm giảm nguy cơ ung thư, tạo thành một hợp chất siêu bền có tác dụng ức chế thụ thể khối u phát triển. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên chuột dễ bị ung thư phổi ăn capsaicin hoặc 6- gingerol hoặc kết hợp cả 2 chất với nhau trong một vài tuần.

Ngăn ngừa ung thư phổi bằng gừng và ớt

Ngăn ngừa ung thư phổi bằng gia vị cay

Kết quả nghiên cứu trên cũng con chuột đã chỉ ra rằng, những con chuột chỉ nhận được capsaicin phát triển các khối u phổi, trong khi chỉ có một nửa số chuột ăn 6-gingerol phát triển căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ có 20% con chuột được bổ cả hai chất này phát triển ung thư.

Ngoài ra, trong gừng còn có chứa kẽm, magiê và crôm,chúng giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và bình thường. Đối với các chị em phụ nữ đang mang thai, có thể dùng gừng dưới dạng trà hoặc mứt sẽ giúp làm giảm buồn nôn vào buổi sáng, hiệp hội mang thai Mỹ cho biết. Còn đối với ớt, chất capsaicin giúp giảm đau đầu và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, ớt giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, trong mỗi thìa chứa 108% nhu cầu vitamin C hàng ngày.

Ngoài công dụng giúp những món ăn hàng ngày của bạn được ngon hơn, các gia vị cay còn  giúp bạn ngăn ngừa ung thư phổi một cách hiệu quả và đơn giản.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/gung-ot-ngan-ngua-ung-thu-phoi/700522.antd

Xem thêm:

Thanh long ruột trắng Tác dụng chuối hột – vị thuốc đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng – Quà tặng cho sức khỏe Thực hư phương pháp luộc cả quả chanh lấy nước uống giảm eo Hạt giống cải bẹ mào gà (cải bẹ vàng) gói 20g Phấn hoa trinh nữ hoàng cung – vị thuốc quý từ thiên nhiên – Quà tặng cho sức khỏe Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan và tác dụng nấm lim xanh rừng

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!