Phòng chống ung thư da nhờ rong biển

Phòng chống ung thư da nhờ rong biển

Các nhà khoa học Thụy điển đã chiết xuất thành công chất phòng chống ung thư da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời có trong rong biển.

Các nhà khoa học đã phát hiện một hoạt chất có thể chống lại bức xạ mặt trời có trong rong biển. Họ đã sử dụng phân tử chống nắng của rong biển kết hợp với chitosan, một chất hóa học được tìm thấy trong vỏ giáp xác. Thử nghiệm cho thấy vật liệu chịu được nhiệt, ánh sáng và hấp thụ cả hai tia cực tím A và bức xạ cực tím B với hiệu quả cao.

phòng chống ung thư da

Rong biển giúp phòng chống ung thư da.

Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí ACS Applied Materials & Interfaces cho hay, bức xạ tia cực tím không chỉ ảnh hưởng tới con người và các sinh vật khác mà còn làm thay đổi những tính chất vật lý, độ bền của hầu hết các vật liệu.

Để phòng chống ung thư da, bạn có thể bổ sung rong biển vào thực đơn hàng ngày như món canh rong biển hay rong biển cuộn cơm.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/rong-bien-phong-ngua-ung-thu-da/625841.antd

Xem thêm:

Thuốc dạ dày viện 103 có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Cây Quế Thanh Hóa Bệnh viêm gan B có lây không? Bệnh nổi mề đay bao lâu thì khỏi? Cách điều trị và những lưu ý cần biết Cây Sóng Rắn Nơi mua nấm lim xanh ở Nghệ An: Báo giá nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!