Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày qua hơi thở

Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày qua hơi thở

Có rất nhiều cách nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày, một trong những cách phát hiện ung thư dạ dày là thông qua hơi thở.

Tại hầu hết các nước phương Tây, căn bệnh ung thư dạ dày thường được phát hiện vào giai đoạn muộn bởi triệu chứng đau bụng và khó tiêu thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu phát hiện sớm mầm mống ung thư dạ dày qua hơi thở rất có thể sẽ cải thiện khả năng chẩn đoán của căn bệnh này. Các tác giả đã giả thiết rằng trong hơi thở của những người bị ung thư sẽ xuất hiện các dấu hiệu khác thường, đặc biệt là các hợp chất hóa học lạ. Nhóm chuyên gia đã kiểm tra mẫu hơi thở của 145 bệnh nhân, khoảng 30 người trong số này đã bị ung thư dạ dày. Quy trình xét nghiệm sử dụng công nghệ phân tích “nanoarray” kế thừa thành quả của một nghiên cứu trước đó ở Israel, Latvia và Trung Quốc.

Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày qua hơi thở

Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày qua hơi thở

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi và so sánh giữa các mẫu khí thở của bệnh nhân ung thư dạ dày đã thấy có sự khác biệt khá rõ về thành phần các hợp chất hóa học so với những người bình thường. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra còn cảnh báo một số trường hợp chưa bị ung thư nhưng trong mẫu khí thở có những thay đổi đáng kể về thành phần hóa học, đó là dấu hiệu “tiền ung thư”, có nguy cơ cao phát triển thành ung thư.

Mặc dù kết quả nghiên cứu này chưa chắc đã hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp nhưng những nhà nghiên cứu luôn kỳ vọng việc kiểm tra thành phần hóa học trong khí thở sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm những dấu hiệu của căn bệnh ung thư dạ dày. “Bằng cách kiểm tra hơi thở sẽ giúp phát hiện sớm các trường hợp bệnh nhân sắp bị ung thư để tiến hành can thiệp ngay từ đầu”, đại diện nhóm nghiên cứu phát biểu trên Tạp chí Gut. Ông cũng kiến nghị: “Cần có thêm các cuộc thử nghiệm lớn hơn để chứng minh hiệu quả của phương pháp này”.

Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày sớm sẽ rất tốt cho việc điều trị và khả năng hồi phục bệnh sẽ cao hơn. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe, mọi người nên chú ý những dấu hiệu bất thường trong cơ thể mình đặc biệt là hơi thở nhé.

Xêm thêm : Thông tin cần biết về ung thư hạch 

Trích nguồn:

http://giadinh.net.vn/song-khoe/hoi-tho-tiet-lo-nguy-co-ung-thu-da-day-20150430151518.htm

Xem thêm:

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!