Bạn có biết về 5 dấu hiệu nhận biết ung thư thường gặp?

Bạn có biết về 5 dấu hiệu nhận biết ung thư thường gặp?

Ung thư được coi là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất hiên nay. Căn bệnh này nguy hiểm bởi bệnh không biểu hiện rõ ràng khi ở thời kì đầu. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết ung thư thường gặp hiện nay.

Theo thống kê thì mỗi ngày có đến 315 người mắc phải căn bệnh ung thư này. Thật đáng sợ! Hẳn nhiều người sẽ rất bất ngờ nếu biết Việt Nam cũng là một trong những quốc gia mắc phải ung thư nhiều nhất trên thế giới.
Tổ chức y tế thế giới cho biết nếu sớm phát hiện ung thư thì có thể đảm bảo an toàn và chữa lành được hoàn toàn, khả năng này là 30% trong số các bệnh nhân ung thư. Càng phát hiện muộn ung thư bao nhiêu thì càng khó chữa trị thành công bấy nhiêu. Bệnh được phát hiện muộn dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh và gánh nặng kinh tế cho gia đình của họ.
Tuy nhiên, người bệnh có có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để sớm phát hiện bệnh. Đây là những dấu hiệu ung thư xuất hiện ở cả hai giới.

dấu hiệu nhận biết ung thư

Âm đạo hoạt động không ổn định là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư

1. Âm đạo hoạt động không ôn định
Những dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo, đau bụng khi quan hệ tình dục… đều là dấu hiệu nhận biết ung thư ở những bệnh nhân ung thư cổ tử cung.
2. Nổi u ở núi đôi
Một trong những cách dễ dàng thực hiện nhất để kiểm tra khả năng núi đôi bị ung thư là sờ nắn vùng núi đôi của mình. Nếu phát hiện các cụ u nổi bất thường hoặc đầu ngực rỉ máu thì khả năng ung thư vú là rất cao.
3. Ho dai dẳng và kèm tức ngực
Ho là tình trạng dễ nhận thấy ở những người đang bị cảm cúm hoặc những người hay ảnh hưởng bởi thay đổi thời tiết…Nhưng nếu ho lâu, dai dẳng kèm theo tức ngực thì hãy đi khám bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của chính bạn. Đối với những người nghiện rượu và thuốc lá thì càng cần chú ý hơn.

4. Ra máu khi đi đại tiện

Đây là hiện tượng dễ thấy ở nhiều bệnh nhân,tuy nhiên đại đa số đều bỏ qua. Hầu hết các dấu hiệu này đều bị bắt gặp dễ ở nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày, trực tràng, đại tràng. Với người trên 40 tuổi hay bị rối loạn tiêu hóa, táo báo, tiêu chảy thì khả năng mắc bệnh càng cao.
5. Đau bụng bất thường
Đau bụng không phải do ngộ độc thức ăn, dị ứng, đau bụng kinh… thì cần đi khám ngay. Các chuyên gia cho hay việc đau bụng bất thường là dấu hiệu nhận biết ung thư đai tràng, dạ dày.
Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết ung thư thường gặp giúp cho người bệnh sớm phát hiện bệnh tình và chữa trị kịp thời.
Nguồn: http://news.zing.vn/dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-ban-nen-biet-post719093.html

Xem thêm:

Hoạt thạch Đan sâm tốt cho phụ nữ và những người bệnh tim Bệnh sỏi mật (Sỏi túi mật): Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị Nhung nai Hoàng kỳ tẩm bổ Hình ảnh của nấm lim xanh rừng với cách phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!