Đáng kinh ngạc về số lượng người tử vong vì ung thư phổi

Đáng kinh ngạc về số lượng người tử vong vì ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh đứng thứ hai ở Việt Nam về số lượng người mắc bệnh. Mỗi năm, tại Việt Nam khoảng 22,000 ca mắc ung thư phổ và có khoảng 19,500 bệnh nhân tử vong vì ung thư phổi.

Đó là những con số đáng báo động về tỷ lệ người mắc bệnh cũng như tỷ lệ người tử vong do căn bệnh ung thư phổi gây ra, được công bố tại hội thảo: “Liệu pháp nhắm trúng đích – Hành trình 10 năm kéo dài sống còn cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ” được tổ chức tại Hà Nội ngày 8/9 với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về bệnh ung thư.

Các chuyên gia nhấn mạnh, “Nguyên nhân gây bệnh hàng đầu của ung thư phổi là hút thuốc lá. Tuy nhiên, ung thư phổi vẫn xuất hiện trên những người chưa từng hút thuốc”. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết việc quản lý bệnh ung thư phổi là quan trọng nhất, đặc biệt là ung thư phổi không tế bào nhỏ.  Nó là loại ung thư phổ biến hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam và thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn.

Tử vong vì ung thư phổi ngày càng tăng

Tử vong vì ung thư phổi ngày càng tăng

Theo nghiên cứu, ung thư phổi được chia thành 2 loại: không tế bào nhỏ và tế bào nhỏ. Trong đó ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổ biến nhất, bệnh nhân đến khám ở giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn chiếm 65%, và có di căn xa ở thời điểm chẩn đoán chiếm 55%. Các bệnh nhân này chỉ có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 5%. Trong khoảng một thập niên trở lại đây, điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ đã có nhiều tiến bộ. Bên cạnh các phương pháp kinh điển như phẫu thuật, xạ trị và hóa trị gây độc tế bào, đã xuất hiện vai trò chủ đạo của sinh học phân tử trong việc xác định đột biến gen EGFR của bệnh nhân ung thư phổi, dẫn đường cho việc chỉ định các liệu pháp nhắm trúng đích mới.

Erlotinib giúp điều trị bệnh ung thư phổi và giúp các bệnh nhân kéo dài thời gian sống,và ngăn ngừa bệnh không tiến triển thêm hơn 1 năm, gấp 3 lần hóa trị thông thường trên bệnh nhân có đột biến gen EGFR, theo GS.BS. Roman Perez-Soler – Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu Albert Eistein, Bronx, New York, Hoa Kỳ.

Để ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi cũng như số lượng người tử vong vì ung thư phổi cao, chúng ta nên phòng bệnh và thường xuyên đi thăm khám bác sĩ theo định kì để có sức khoẻ tốt nhất.

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/gan-20000-nguoi-tu-vong-moi-nam-vi-ung-thu-phoi-n20160911102322841.htm

Xem thêm:

Các nhóm thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả Chữa Bệnh Ung Thư Bằng Nấm Linh Chi Đỏ Giảm cân sau khi sinh Chế độ ăn giúp mẹ bầu bị tiểu đường cải thiện sức khỏe Giá Trị Dinh Dưỡng và Dược Tính Của Chùm Ngây Mua nấm lim xanh tại Trà Vinh và giá nấm lim xanh Quảng Nam loại tốt

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!