Một số thực phẩm thường ngày gây ung thư dạ dày

Một số thực phẩm thường ngày gây ung thư dạ dày

Ngày nay một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày chính là thực phẩm chúng ta ăn uống thường ngày. Để phòng tránh ung thư các bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm sau đây.

1. Nguy cơ ung thư khi sử dụng thực phẩm ăn nhanh

Thực phẩm ăn nhanh là những thực phẩm có nguồn gốc từ phương tây nhằm giúp tiết kiệm thời gian ăn uống cho những người bận rộn. Những thực phẩm ăn nhanh thường được chiên ngập dầu mỡ giòn hoặc cứng, nên khi nhai chưa kĩ mà đã nuốt sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và có thể gây xước hoặc tổn thương đến vùng niêm mạc dạ dày. Nếu niêm mạc dạ dày mà không hồi phục kịp thời thì sẽ dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ thành ung thư. Vậy cho nên thục phẩm ăn nhanh có thế coi là thực phẩm gây ung thư dạ dày.

 Nguy cơ ung thư khi giải rượu bằng trà xanh

Tác hại của thịt chế biến sẵn

2. Tác hại của thịt chế biến sẵn

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng:  nếu như thường xuyên sử dụng thịt chế biến sẵn như: thịt xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói, thịt hộp,.. sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Theo kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy, mỗi ngày chỉ cần tăng thêm 30gram thịt chế biến sẵn thì sẽ làm tăng 15-38% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Do các loại thịt chế biến sẵn này thường xuyên được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói và cộng thêm với các chất bảo quản sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

3. Nguy cơ ung thư khi giải rượu bằng trà xanh

thực phẩm gây ung thư dạ dày

 Nguy cơ ung thư khi giải rượu bằng trà xanh

Nhiều người cho rằng có thể giải rượu bằng cách uống trà xanh. Nhưng trên thực tế cho thấy rằng việc kết hợp trà xanh với rượu sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, gây ra viêm dạ dày.

Vì hàm lượng caffeine trong trà xanh tương đối cao. Nếu kết hợp với rượu sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày và không những không thể đạt được mục đích giải rượu mà còn dẫn đến các tổn thương cho dạ dày.

Những thực phẩm trên là những thực phẩm gây ung thư dạ dày cho nên các bạn hãy hạn chế sử dụng chúng để bảo đảm sức khỏe cho chính bản thân mình nhé.

Nguồn:http://baodatviet.vn/suc-khoe/chua-ung-thu/nhung-mon-co-the-gay-ung-thu-da-day-ban-it-biet-3268973/

Xem thêm:

Viêm da cơ địa bội nhiễm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị REVIEW Trải nghiệm thực tế hành trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102 Viêm xoang hàm kiêng ăn gì để giảm đau nhức Tinh trùng có màu đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu nguy hiểm nam giới chớ xem thường Top cách chữa viêm xoang sàng sau an toàn, hiệu quả cao Nơi mua nấm lim xanh tại Bến Tre và báo giá nấm lim xanh rừng chuẩn

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!