Điều trị ung thư phổi bằng trị xạ công nghệ cao

Điều trị ung thư phổi bằng trị xạ công nghệ cao

Ngày 18/11 tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao đã chính thức đi vào hoạt động với các hệ thống máy hiện đại nhất trên thế giới.

Đây là trung tâm được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhất được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, bao gồm các máy móc hiện đại như hệ thống gia tốc tuyến tính xạ trị ung thư đa mức năng lượng primus và hệ thống chụp cắt lớp vi tính và mô phỏng (CT-SIM), đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng phóng xạ của thế giới và cả Việt Nam. Đây là hệ thống máy xạ trị với công nghệ tiên tiến và hoàn toàn số hoá, có thể điều trị xạ trị bằng phương pháp xạ trị thông thường và phương pháp điều biến cường độ (IMRT). Đặc biệt, máy gia tốc tuyến tính có thể điều trị được hầu hết các loại bệnh ung thư trên cơ thể.

Xạ trị ung thư phổi bằng các loại máy móc công nghệ cao

Xạ trị ung thư phổi bằng các loại máy móc công nghệ cao

Điểm đặc biệt của trung tâm xạ trị này chính là được trang bị hệ thống quản lý bệnh nhân cao cấp, sắp xếp lịch xạ trị một cách hợp lý nhất cho bệnh nhân giúp cho bệnh nhân có thể sắp xếp được thời gian hợp lý, không còn chờ đợi trong sự căng thẳng và mệt mỏi. Quá trình xạ trị cho mỗi bệnh nhân chỉ mất chưa đến 30 phút cho lần đầu tiên và 15 phút cho các lần kế tiếp, giúp bệnh nhân có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư phổi ngày càng tăng ở cả nam và nữ. Theo thống kê của các nhà khoa học thì mỗi năm cả nước có khoảng 20.000 bệnh nhân ung thư phổi mới được phát hiện và có tới 17.000 trường hợp tử vong.

Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi như được điều trị bằng phẫu thuật, miễn dịch trị liệu, hóa trị liệu, xạ trị liệu hay nhiều phương pháp khác. Trong đó, phương pháp xạ trị được đánh giá là một phương pháp quan trọng và hiệu quả nhằm điều trị khỏi bệnh ung thư, cũng như loại bỏ các triệu chứng như đau đớn, chảy máu hay tắc các cơ quan nội tạng quan trọng.

“Việc ra đời trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh ung thư phổi, đồng thời giúp bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp hiện đại, an toàn, ít đau đớn nhất”, Phó giáo sư Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Dua-trung-tam-xa-tri-ung-thu-phoi-cong-nghe-cao-vao-hoat-dong/186125.vgp

Xem thêm:

Không nên uống cafêin đối với bệnh nhân tiểu đường Bảo quản nhân sâm Cách giảm cân trong 1 tuần bằng cách ăn rau xanh. Lưu ý cấm kỵ khi bạn bị trĩ Các bước trị nám da đơn giản với trà xanh Nấm lim xanh uống như thế nào tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!