Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Công nghệ điều trị ung thư tại Việt Nam có gì đột phá

Công nghệ điều trị ung thư tại Việt Nam có gì đột phá

Mới đây, y tế Việt Nam kết hợp với Công nghiệp Nhật Bản cùng nhau tổ chức hội thảo tại Hà Nội để trao đổi một số giải pháp, công nghệ chữa trị ung thư tại Việt Nam.

Với những thành tựu đạt được trong điều trị ung thư, Nhật Bản là một trong những chuyên gia hàng đầu đã đến Việt Nam để giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất về ung thư cùng với những chuyên gia đầu ngành đại diện 7 tập đoàn kinh tế, y tế và công nghệ hàng đầu Nhật Bản như Hitachi, Toshiba Medicial Systems, Fujifilm, Mitsubishi… Đây là sự kiện quan trọng giới thiệu về công nghệ hiện đại nhất thế giới đang được một số nước phát triển châu Âu, Mỹ và khu vực châu Á như Singapore, Malaysia… áp dụng – ông Yoichi Noor Iwamoto, đại diện cho tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản) cho biết.

công nghệ chữa ung thư tại Việt Nam

Hầu hết các thiết bị được giới thiệu tại hội thảo đều là những công nghệ điều trị bệnh không cần phẫu thuật, không tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến các khu vực khác trong cơ thể khi tiến hành điều trị.

Với những người phát hiện ung thư giai đoạn đầu, hiệu quả điều trị của các thiết bị này có thể điều trị thành công, với những ca bệnh nặng hiệu quả tới 80 – 90% với những ca bệnh nặng. Như vậy, công nghệ điều trị ung thư tại Việt Nam tuy chưa có gì đột phá, song đến với hội thảo lần này, nền y học Việt Nam đã bước một bước đến gần với nền y học thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng. Đáng chú ý, hầu hết các thiết bị được giới thiệu tại hội thảo đều là những công nghệ điều trị bệnh không cần phẫu thuật, không tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến các khu vực khác trong cơ thể khi tiến hành điều trị.

Đó là một tin khá tốt với công nghệ điều trị ung thư tại Việt Nam, nhưng đổi lại chi phí điều trị khi áp dụng các thiết bị hiện đại này hiện khá cao so với mặt bằng thu nhập của người Việt.

Nguồn: http://vneconomy.vn/thoi-su/nhat-mang-cong-nghe-chua-ung-thu-hien-dai-den-viet-nam-20130826111535878.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!