Nấm mốc nguy cơ gây ung thư

Nấm mốc nguy cơ gây ung thư

Nấm mốc thường xuất hiện trong những thực phẩm bạn ăn hàng ngày tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, chúng có thể sản sinh ra độc tố aflatoxin, đây là một loại độc tố có khả năng dẫn đến nguy cơ ung thư gan.

Do thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta nên nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc. Nếu ăn phải nấm này có thể gây ra bệnh ung thư.

nguy cơ ung thư gan cao

Bánh mì nấm mốc nguy cơ gây ung thư gan

Như các chuyên gia cho biết, nấm mốc ở lương thực, thực phẩm như lạc, ngô, gạo, mì rất nguy hiểm vì nấm mốc này sản sinh ra độc tốt aflatoxin đây là một yếu tố gây ung thư gan. Khi thực phẩm bị nấm mốc dù đã được nấu chín ở nhiệt độ cao vẫn rất nguy hiểm vì nấm aflatoxin là một độc tố khá bền vững. Để ngừa các độc tố từ nấm người dân không nên ăn các thực phẩm đã nấm mốc, đặc biệt các loại lương thực.

nguy cơ ung thư gan cao

Bánh mốc nguy cơ gây ung thư gan

 

Khi mua thực phẩm về dự trữ nếu thấy hiện tượng nấm mốc ở lương thực, bạn nên bỏ chúng vì nếu ăn phải nấm mốc bạn sẽ có thể mắc nguy cơ ung thư gan cao.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/y-te-ngay-2711-nguy-co-ung-thu-tu-nam-moc-trong-luong-thuc-429-157095.html

Xem thêm:

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN NƯỚC BỌT HIỆU QUẢ NHỜ NẤM LIM XANH Rubus leucanthus Hance Công dụng của nấm lim xanh đối với tim mạch như thế nào DƯỢC CHẤT GERMANIUM TRONG NẤM LIM XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ Polygonum orientale L. Cách tìm và chọn nơi bán nấm lim xanh chất lượng

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!