Omega 3 tăng cơ hội sống sót cho người mắc bệnh ung thư đường ruột

Omega 3 tăng cơ hội sống sót cho người mắc bệnh ung thư đường ruột

Theo những nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí y học British journal Gut chất Omega - 3 có tác dụng trong việc làm tăng cơ hội sống sót cho người mắc bệnh ung thư đường ruột.

Nghiên cứu về bệnh ung thư đường ruột và chất Omega – 3

Bệnh ung thư đường ruột hay còn gọi là bệnh ung thư đại trực tràng hiện nay có rất nhiều người mắc phải. Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Massachusetts, Hoa Kỳ, tiến hành với sự tham gia của 170.000 để xác định mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và cơ hội sống sót của bệnh ung thư ruột. Trong số đó, 1.659 người được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng.

benh ung thu duong ruot

Bệnh ung thư đường ruột

Omega 3 giảm nguy cơ tử vong ung thư 

Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy, có sự tương quan mạnh mẽ giữa việc tiêu thụ một lượng lớn omega-3 và khả năng giảm nguy cơ tử vong. Thật vậy, theo dõi dữ liệu từ nghiên cứu các nhà khoa học nhận thấy, so với những bệnh nhân hàng ngày hấp thụ ít hơn 0,1 gram omega-3, những người tiêu thụ ít nhất là 0,3 gram của omega-3 mỗi ngày, sau khi chẩn đoán bệnh ung thư ruột cho thấy một nguy cơ tử vong thấp hơn 41% vì bệnh của họ.

Omega 3 giảm nguy cơ tử vong từ ung thư đường ruột

Omega 3 giảm nguy cơ tử vong ung thư

Cần thêm nhiều nghiên cứu để có thể chứng minh về vấn đề này

Có thể nhận thấy các nghiên cứu khoa học về ung thư kia thực đáng khích lệ tuy nhiên cần phải có thêm nhiều công trình nghiên cứu sâu hơn đối với loại chất này để xác nhận mối liên hệ giữa việc tiêu thụ omega-3 và khả năng sốt sốt của bệnh ung thư ruột là rất cần thiết. Điều đó có nghĩa là cần thêm các nghiên cứu cụ thể để chứng minh rằng các kết quả này không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Các nhà nghiên cứu cho biết, “nếu những kết quả này được minh chứng qua các nghiên cứu khác, bệnh nhân ung thư ruột sau đó có thể được hưởng lợi và có thêm hi vọng kéo dài sự sống nhờ chế độ ăn cá giàu omega-3”. Họ cũng đưa ra lời khuyên có thể hấp thụ omega-3 thông qua chế độ ăn với các loại cá béo, đặc biệt với cá mòi, cá hồi, cá thu…

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh luôn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và là cách phòng chống bệnh ung thư đường ruột.
Thực tế, axit béo omega 3 đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tim mạch, làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzehimer, sa sút trí tuệ và tâm thần phân liệt, có các đặc tính giúp chống viêm và chống đông máu, giúp hạ huyết áp…

Nguồn: thethaovietnam.vn

Xem thêm:

Bệnh viện đa khoa Hồng Phát Bỏ túi công thức trắng da, tẩy tế bào chết bằng bột yến mạch Tìm hiểu phương pháp chữa xuất tinh sớm bằng sóng cao tần Ngăn ngừa đột quỵ bằng cách nào ? Người bị thoái hóa cột sống có nên uống Glucosamine? Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua nấm lim xanh ở đâu tốt?

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!