Hãy ăn tỏi để ngăn chặn ung thư phổi

Hãy ăn tỏi để ngăn chặn ung thư phổi

Trong các loại ung thư thì ung thư phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong.Theo các chuyên gia đã nghiên cứu mới đây, việc ăn tỏi giúp ngăn chặn ung thư phổi.

Các nghiên cứu mới đây của Mỹ, đã công bố việc phòng tránh ung thư phổi bằng cách ăn tỏi thường xuyên. Nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát của 1.424 bệnh nhân ung thư phổi và 4.500 người trưởng thành khỏe mạnh, phỏng vấn những người tham gia về lối sống và chế độ ăn uống của họ, bao gồm cả thói quen hút thuốc và mức độ tiêu thụ tỏi.

Hãy ăn tỏi giúp ngăn chặn ung thư phổi

Hãy ăn tỏi giúp ngăn chặn ung thư phổi

Các nhà nghiên cứu nhận thấy kết quả thật kinh ngạc, trong những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/ tuần sẽ mang lại hiệu quả ngăn ngừa ung thư phổi cao, cụ thể là có thể giảm 44% nguy cơ phát triển ung thư phổi so với những người không ăn tỏi thường xuyên. Việc ăn tỏi 2 lần/ tuần này cũng có thể giảm nguy cơ ung thư tới 33%, đối với cả những người hút thuốc lá. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, tỏi có tính chất bảo vệ đã giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư phổi.

Tại sao tỏi lại có khả năng ngăn chặn ung thư phổi?

Bởi lẽ, trong tỏi có các hợp chất như allicin có đặc tính chống ung thư, allicin  có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa mạnh mẽ. Thế nên, giảm thiệt hại cho các mô phổi  do gốc tự do gây ra và  nó có thể làm giảm viêm. Đó là một minh chứng thực tế để tính chemoprotective của tỏi có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi ở những người hút thuốc.

Với sự nghiên cứu này đã chứng minh rằng ăn tỏi giúp ngăn chặn ung thư phổi hiệu quả và làm giảm nguy cơ người bị tử vong. Bởi vậy, đặc biệt đối với những người hút thuốc hoặc những người đã tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc các chất độc môi trường, ăn tỏi sống trong món salad, món thịt hầm và các món ăn khác cũng có thể ngăn chặn sự tấn công của những bệnh hô hấp nghiêm trọng.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/tai-sao-toi-giup-ngan-chan-ung-thu-phoi-1083707.tpo#ung thư

Xem thêm:

Lợi ích khi không mặc áo ngực Top Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Mẹo nhỏ giúp kiểm soát cơn thèm ăn Tìm hiểu tác dụng và cách làm trắng da bằng bột trà xanh 4 Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Pha Trà Bán nấm lim xanh chính hãng tại Điện Biên: Giá nấm lim xanh loại tốt

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!