Làm thế nào để phòng ngừa ung thư phổi?

Làm thế nào để phòng ngừa ung thư phổi?

Ung thư phổi là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cực cao, vì vậy tìm biện pháp phòng ngừa ung thư phổi chính là việc cấp thiết và quan trọng nhất.

Từ năm 1991 đến nay, tại Mỹ số lượng người chết do ung thư phổi giảm 23%, số lượng này tương đương với 1,7 triệu người. Trong đó tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân nữ giảm 19%/năm, ở bệnh nhân nam giảm trung bình 28%/năm. Đây là số liệu từ khảo sát mới của Hiệp hội Ung thư Mỹ công bố trên tạp chí CA: A Cancer Journal for Clinicians. Có thể thấy kế hoạch phòng ngừa ung thư phổi của Mỹ đã đạt được kết quả cao.

Những người mắc bệnh như: ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt, ruột kết và trực tràng,… tỷ lệ tử vong ngày càng giảm đáng kể. Nhiều năm qua, tỉ lệ mắc ung thư ở phụ nữ không thay đổi, trong khi ở nam giới giảm 3,1%. Hiệp hội Ung thư Mỹ dự báo trong năm 2016 Mỹ sẽ có khoảng 1,68 triệu bệnh nhân ung thư mới, 600.000 người trong đó sẽ chết.

Không hút lá là cách phòng ngừa ung thư phổi tốt nhất

Không hút thuốc lá là cách phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả nhất

Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết nhờ việc giám sát, điều trị và phòng ngừa ung thư phổi rất chặt chẽ mà tình hình đã được cải thiện. Bên cạnh đó, tỉ lệ tử vong ở nam giới giảm là nhờ thực tế giảm hút thuốc thời gian qua ở Mỹ.

Nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở Mỹ là do bệnh tim, tuy nhiên ở 21/50 bang thì số người chết vì ung thư đã vượt qua cả số người chết vì bệnh tim. Theo TS Y khoa Otis Brawley thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ, thực tế này nhắc nhở cuộc chiến chống ung thư vẫn còn rất gian nan.

Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện kế hoạch ngày càng chặt chẽ hơn thì việc phòng ngừa ung thư phổi  không còn quá khó khăn nữa.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/my-giam-hut-thuoc-bot-chet-vi-ung-thu-606083.html

Xem thêm:

Bán cà gai leo trị bệnh gan tại Bình Thạnh giá rẻ Cây Cỏ Sữa: Công dụng và cách sử dụng làm thuốc trị bệnh Cao xạ đen Hòa Bình điều trị ung thư Nên sử dụng viên uống cà gai leo hay cà gai leo khô nguyên chất? Trẻ Bị Viêm Phế Quản Có Nguy Hiểm Không? Chuyên Gia Nhận Định Nấm lim Quảng Nam mọc ở đâu và tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!