Thuốc điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả

Thuốc điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả

Hiện tình trạng người mắc bệnh ung thư phổi ngày càng tăng và trẻ hóa. Chính vì vậy mà các nghiên cứu tìm ra thuốc điều trị bệnh ung thư phổi đang được đẩy mạnh. Mới đây, đã có một loại thuốc điều trị ung thư phổi được phê duyệt.

Cơ hội điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi

Đã có trường hợp bệnh nhân ung thư phổi di căn được điều trị và thoát khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Cũng bởi ung thư phổi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nên mỗi năm các nghiên cứu tìm hướng điều trị ngày càng nhiều và dần thu được kết quả tốt. Mới đây, một loại thuốc chống ung thư sử dụng cho nhóm bệnh nhân ung thư phổi hiếm gặp đã vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt.

Loại thuốc có tên xalkori (crizotinib) đã được sử dụng để điều trị một số dạng ung thư phổi, nay được FDA tiếp tục mở rộng để sử dụng điều trị các khối u dương tính với một đột biến di truyền có tên ROS-1 được tìm thấy trong nhóm ung thư phổi tế bào không nhỏ (NSCLC), dạng bệnh nguy hiểm nhất của ung thư phổi bởi tỷ lệ tử vong rất cao. Theo TS. Richard Pazdur, Giám đốc, Phân ban Huyết học và sản phẩm Ung thư của FDA, ung thư phổi là căn bệnh khó điều trị, một phần vì bệnh nhân có các đột biến khác nhau, trong số này có những đột biến rất hiếm gặp, chiếm khoảng 1% trong nhóm bệnh nhân NSCLC.

Việc mở rộng sử dụng thuốc xalkori sẽ cung cấp lựa chọn điều trị cho những bệnh nhân có đột biến gen ROS-1 hiếm gặp và khó điều trị. Bằng cách ngăn chặn hoạt động của các protein ROS-1 trong các khối u, crizotinib có thể ngăn chặn bệnh NSCLC phát triển và di căn.

Xalkori – thuốc điều trị bệnh ung thư phổi mới nhất vừa được nghiên cứu và chứng nhận có thể giúp người bệnh có được những tiến triển vô cùng hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh rất khả quan. Nhất là đối với những trường hợp bệnh khó điều trị.

Trích nguồn: http://news.zing.vn/thuoc-moi-tri-benh-ung-thu-phoi-hiem-gap-post635526.html

Xem thêm:

6 Cách trị viêm xoang bằng cây cỏ mực an toàn ngay tại nàh BẬT MÍ thêm những thông tin cần thiết về căn bệnh đau dạ dày Cà chua – Thực phẩm phòng chống ung thư khá hiệu quả Top 13 Loại thuốc bôi chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh an toàn được khuyên dùng Chuyên gia giải đáp thắc mắc: Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh: Từ bí quyết gia truyền

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!