Tìm hiểu bột đường gây ung thư phổi ra sao?

Tìm hiểu bột đường gây ung thư phổi ra sao?

Bệnh ung thư phổi do nhiều nguyên nhân hình thành nhất là môi trường ô nhiễm, hút thuốc lá... thậm chí nghiên cứu mới đây cho biết nếu ăn nhiều bột đường gây ung thư phổi khá cao.

Thực phẩm gây ung thư phổi

Tìm hiểu bột đường gây ung thư phổi

Tìm hiểu bột đường gây ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi là bệnh có rất nhiều người mắc phải với những nguyên nhân khác nhau. Ung thư phổi thường phát hiện rất muộn nên việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ung thư phổi là loại ung thư nhiều người mắc thứ hai trên thế giới và là loại ung thư gây tử vong nhiều nhất.

Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư ĐH Texas MD Anderson (Mỹ) công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention thuộc Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ cho thấy rủi ro mắc ung thư phổi gia tăng nếu ăn nhiều chất bột đường. Đặc biệt nếu đó là những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao (như bánh mì trắng, khoai tây…).

Cuộc nghiên cứu khảo sát trên 1.900 người bị ung thư phổi và 2.400 người không bị ung thư phổi. Kết quả thu được so với nhóm người ăn thực phẩm bột đường ít nhất, rủi ro mắc ung thư phổi của những người nằm trong nhóm ăn chất bột đường có chỉ số đường huyết cao nhiều nhất, cao hơn tới 49%. Tỉ lệ này ở những người chưa hề hút thuốc của cả hai nhóm còn rõ ràng hơn. So với những người không hút thuốc ăn thực phẩm có GI thấp thì nguy cơ mắc ung thư phổi của những người không hút thuốc ăn thực phẩm có GI cao hơn gấp đôi. Ở những người hút thuốc, sự chênh lệch nguy cơ là 31%.

Cũng theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Để ngăn ngừa căn bệnh này thì xây dụng chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh là điều rất cần thiết.Ngoài ra, cần hạn chế ăn nhiều thịt đỏ, chất béo bão hòa và sản phẩm bơ sữa để làm giảm nguy cơ mắc.

Kết luận, để có thể phòng chống và giảm nguy cơ mắc ung thư phổi bạn cần phải có những phương pháp hiệu quả, không hút thuốc lá, ăn thực phẩm bột đường gây ung thư phổi… nhằm giảm rủi ro mắc bệnh tối ưu nhất.

Nguồn báo: http://vtv.vn/suc-khoe/an-nhieu-bot-duong-de-bi-ung-thu-phoi-20160315165131924.htm

Xem thêm:

Tác dụng của bí kỳ nam Cam Thảo Đất Nấm Lim Xanh Tác dụng của giảo cổ lam Quả Óc Chó Nấm lim xanh chữa ung thư phổi với cách sắc nấm lim rừng hiệu quả

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!