Dấu hiệu ung thư đường ruột qua hơi thở

Dấu hiệu ung thư đường ruột qua hơi thở

Nhiều nghiên cứu đã công bố rằng có thể phát hiện ra dấu hiệu ung thư đường ruột qua việc kiểm tra hơi thở.

Theo đó việc kiểm tra hơi thở sẽ phát hiện được các hợp chất trong hơi thở, phân biệt và tiến tới sẽ tìm ra những biến đổi tiền ung thư nguy hiểm. Điều tuyệt vời là nếu được tiến hành với các thử nghiệm lớn cách kiểm tra này sẽ dễ dàng phát hiện những bệnh nhân có nguy cơ ung thư để sớm điều trị kịp thời.

Thế nhưng do phương pháp này khá tốn kém nên nhiều người ở phương Tây không có điều kiện để tiến hành nên phát hiện, chẩn đoán bệnh khá muộn. Một phần cũng do triệu chứng của bệnh như khó tiêu, đau bụng dễ bị nhầm với một số bệnh khác.

Trên thực tế kỹ thuật kiểm tra hơi thở này đã từng được nghiên cứu tại Israel, Latvia và Trung Quốc. Theo đó kỹ thuật này được thực hiện dựa trên cơ sở đó là những người bị ung thư có thể có các dấu hiệu hơi thở đặc biệt – chứa các hợp chất hóa học mà không có trong hơi thở của những người không bị bệnh.

Dấu hiệu ung thư đường ruột cần được phát hiện sớm

Cuộc nghiên cứu tiến hành ở 145 bệnh nhân và trong số này có khoảng 30 người được phát hiện ung thư dạ dày. Mặc dù qua việc kiểm tra hơi thở cho thấy những người này chưa hoàn toàn bị ung thư – nhưng một số người đã có những biến đổi đáng lo ngại mà các bác sĩ gọi là “tiền ung thư” có thể phát triển thành khối u ác tính. Để đảm bảo chắc chắn các nhà khoa học đang cố gắng đưa ra thử nghiệm trên một số tình huống khác nhau.

Như vậy có thể thấy thử nghiệm này mang đến hiệu quả khá tốt trong việc phát hiện dấu hiệu ung thư đường ruột. Đồng thời phát hiện được những biến đổi tiền ung thư đáng lo ngại có nguy cơ phát triển thành bệnh. Tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp.

Vấn đề mà các nhà khoa học đang muốn là đưa thử nghiệm này vào sử dụng trong phòng khám. Bởi theo như tiến sĩ Emma Smith nghiên cứu ung thư người Anh cho biết: “Chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu của bệnh nhân tạo cơ hội tốt để điều trị thành công, vậy nên những nghiên cứu như thế này có tiềm năng rất lớn trong việc chữa trị. Thế nhưng để làm tốt điều này cần tiến hành thử nghiệm, nghiên cứu để chắc chắn rằng  phương pháp kiểm tra này nhanh nhạy và chính xác, đủ để được sử dụng rộng rãi hơn”.

Hiện nay nghiên cứu hơi thở để phát hiện dấu hiệu ung thư đường ruột này vẫn đang được tiến hành tại châu Âu và hi vọng sẽ nhanh chóng cho ra kết quả chính xác.

Theo nguồn báo: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Kiem-tra-hoi-tho-co-the-phat-hien-ung-thu-duong-ruot-post157430.gd

Xem thêm:

Địa Chỉ Bán Hạ Khô Thảo Nam Nguyên Chất Thiên Niên Kiện Những Lưu Ý Cần Biết Đối Với Bệnh Nhân Cao Huyết Áp Địa Chỉ Bán Cao Chè Vằng Nguyên Chất Táo Tàu Đỏ Uống nấm lim xanh kiêng gì là tránh tác hại của nấm lim xanh rừng

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!