Tổng hợp những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi

Tổng hợp những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư. Đây là bệnh thường gặp ở nam giới. Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi.

Do khói thuốc lá

Thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi hàng đầu. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 10-30 lần người không hút thuốc. Hít khói thuốc dưới mọi hình thức đều có thể mắc bệnh.  Khói thuốc và nhai thuốc lá còn là những yếu tố nguy cơ chính gây ung thư miệng, họng và phổi.

Thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi hàng đầu

Do di truyền

Những người có người thân mắc bệnh ung thư phổi thường sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn gấp nhiều lần so với người bình thường. Nếu cha mẹ mang gen đột biến gây ung thư thì con cái có thể sẽ được di truyền gen này.

Do không khí bị ô nhiễm

Ô nhiễm không khí chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi hàng đầu hiện nay. Điều đó có thể làm suy yếu hệ hô hấp, gây ra các bệnh phổi mãn tính như viêm phổi, viêm phế quản, nghiêm trọng hơn có thể phát triển thành ung thư.

Nên tránh xa những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi

Do yếu tố nghề nghiệp

Tính chất công việc cũng là nguyên nhân của bệnh ung thư phổi. Với công nhân làm việc ở một số mỏ có nguy cơ ung thư phổi cao hơn như mỏ phóng xạ uranium, mỏ kền, mỏ cromate, công nhân làm việc trong một số ngành nghề có tiếp xúc amiant, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp nhựa, khí đốt. Ngoài ra, việc tiếp xúc với khí radon, các ô nhiễm không khí từ kỹ nghệ kim loại nặng và môi trường ô nhiễm khói thuốc có liên quan đến sự xuất hiện ung thư phổi.

Những biện pháp giúp phòng ngừa ung thư phổi

Người hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 10 lần. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là tránh xa khói thuốc lá. Độ tuổi bắt đầu hút thuốc, thời gian hút thuốc, số lượng điếu thuốc hút mỗi ngày, chủng loại thuốc lá… đều có mối liên quan chặt chẽ đến ung thư phổi. Vì thế việc bỏ thuốc lá có thể giảm rõ rệt tỷ lệ mắc ung thư phổi.

Bên cạnh đó lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống phù hợp cùng các bài tập thể dục thường xuyên,… sẽ bảo vệ bản khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Nếu đã biết rõ nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư phổi vậy thì bạn hãy tránh xa những tác nhân có hại này càng sớm càng tốt nhé.

Trích nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/nhung-nguyen-nhan-hang-dau-gay-nen-ung-thu-phoi-429-162286.html

Xem thêm:

5 cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và lưu ý cần biết Không chỉ thức ăn nhiều đạm gây gout mà còn có những thủ phạm khác? Giảm stress chỉ với massage đầu Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không? Bạn đã biết được sự nguy hiểm từ những cơn đau bất thường của cơ thể? Bán nấm lim xanh ở Tiền Giang với tác dụng nước nấm và địa chỉ bán

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!