Thuốc cao huyết áp làm giảm nguy cơ chết vì ung thư vú

Thuốc cao huyết áp làm giảm nguy cơ chết vì ung thư vú

Theo Daily Mail, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra một loại thuốc có khả năng giảm hẳn nguy cơ chết vì ung thư vú, bất ngờ hơn đây lại là thuốc điều trị cao huyết áp có giá rất thấp đã được sản xuất cách đây 40 năm.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Trinity, Dublin, Ireland và Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ cho biết, thuốc Beta Propranolol có thể giảm tới 81% nguy cơ chết vì ung thư vú. Nghiên cứu này đã được thực hiện trên 5000 phụ nữ đang điều trị ung thư vú giai đoạn 2001-2006. Bước đột phá trên có thể dẫn đến việc xem xét sử dụng loại thuốc trên cho cả chữa trị lẫn ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú.

Chết vì ung thư vú

Thuốc trị cao huyết áp rẻ tiền có thể giảm 80% nguy cơ chết vì ung thư vú

“Kết quả cho thấy việc sử dụng Propranolol có liên quan đến việc chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm hơn và tỷ lệ tử vong vì bệnh thấp hơn”, Daily Mail dẫn lời các nhà nghiên cứu cho biết. Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of Clinical Oncology.

Nghiên cứu này góp phần quan trọng trong việc bào chế các loại thuốc điều trị, làm giảm nguy cơ chết vì ung thư vú, mang lại thêm hy vọng sống cho người bệnh.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thuoc-cao-huyet-ap-co-ich-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-120844.html

Xem thêm:

Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc nam hiệu quả bằng 7 bài thuốc lâu đời Rượu sâm với Sâm ngâm mật ong những ai không nên sử dụng 1kg mú từn có giá bao nhiêu? Nổi hạch ở cổ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Nguyên nhân và nguyên tắc điều trị bệnh đau vai gáy ở người cao tuổi Nấm liêm xanh – thảo dược quý từ thiên nhiên

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!