Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư phổi Vắc xin phòng ngừa ung thư phổi được bào chế thành công tại Cuba

Vắc xin phòng ngừa ung thư phổi được bào chế thành công tại Cuba

Ngày 31/12/2012 trung tâm Miễn dịch học Phân tử Cuba ( CIM) thông báo đã bào chế thành công vắc xin mới phòng ngừa ung thư phổi. Đây thực sự là một tin vui, mở ra cơ hội sống cho nhiều người đang ở giai đoạn tiền của bệnh.

Cuba điều chế thành công vắc xin phòng ung thư phổi

Trung tâm Miễn dịch học Phân tử Cuba CIM vào ngày 31/12/2012 đã thông báo bào chế thành công vắc xin mới phòng ngừa ung thư phổi.

phòng ngừa ung thư phổi

Cuba bào chế thành công vắc xin phòng ngừa ung thư phổi

Theo Ana Maria Vazquez nhà nghiên cứu thuộc CIM, vắc xin còn có tên gọi Racotumomab đã được thử nghiệm lâm sàng trong suốt năm 2012. Kết quả nhận được chính là minh chứng minh khả năng tăng cường tỉ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư, cũng như cho thấy khả năng an toàn và mức độ chịu được thuốc.

Loại vắc xin mới này sẽ giúp chống ung thư biểu mô phổi bằng cách thúc đẩy tiêu diệt các tế bào ung thư cũng như hạn chế sự xuất hiện của các khối u.

Được biết, trước Racotumomab CIM cũng đã phát triển một dòng vắc xin khác nhằm phòng ngừa ung thư phổi. Dòng CIMAvax EGF đã được minh chứng hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân ung thư ở Cuba.

Ung thư phổi là dạng ung thư phổ biến thứ 2 ở Cuba với khoảng 5.000 ca ở giai đoạn tiền mắc bệnh này. Với loại vắc xin mới được bào chế này cơ hội sống của nhiều người đang mở ra.

Khoa học ngày càng phát triển, chúng ta hãy cứ hi vọng trong tương lai không xa, sẽ có nhiều hơn nữa những loại vắc xin giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư phổi quái ác này.

Trích nguồn: http://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/cuba-bao-che-thanh-cong-vac-xin-phong-ung-thu-phoi/42179.html

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,