Hai nhà khoa học thiếu niên nghiên cứu thành công dự án điều trị chống ung thư

Hai nhà khoa học thiếu niên nghiên cứu thành công dự án điều trị chống ung thư

Vừa qua cuộc thi Nghiên cứu khoa học về đề tài chống ung thư của hai bạn nhỏ trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng đã đoạt giải Nhất.

Sau những ngày thi căng thẳng của các bạn thí sinh trên mọi miền tổ quốc BTC đã tìm ra người thắng cuộc; quyết định trao các giải lĩnh vực và giải toàn cuộc cho các thí sinh có ý tưởng và dự án xuất sắc. Với giải lĩnh vực có 29 giải Nhất, 39 giải Nhì, 56 giải Ba và 47 giải Khuyến khích. 29 dự án đạt giải Nhất thuộc 14 lĩnh vực là những dự án được đánh giá có hàm lượng khoa học cao được chọn vào vòng thi chung cuộc, trong đó có cả dự án khoa học, dự án kỹ thuật và khoa học xã hội – hành vi.

chống ung thư

Trao giải cho học sinh nghiên cứu khoa học.

Đánh giá chung cuộc ban tổ chức đã chọn ra 5 dự án đoạt giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học. Đặc biệt 3 trong 5 dự án này đều nhằm hỗ trợ kháng, điều trị và chống ung thư. Phát hiện đột biến gen BRAF bằng công nghệ mới sử dụng mẫu ARN góp phần định hướng chiến lược điều trị chống ung thư (của học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam); Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng sử dụng trong điều trị ung thư (Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng); Tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất axit Hydroxamic mới mang khung 2 – Oxoindolin hướng ức chế Histon Deacetylase(Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật” (Trường THPT thị xã Quảng Trị) và Giải pháp toàn diện hỗ trợ giao tiếp giúp người câm điếc hòa nhập cộng đồng (Trường THPT Chuyên Trần Phú- Hải Phòng) là hai sản phẩm của hai đơn vị còn lại. Hà Nội là đơn vị có số lượng dự án dự thi đạt giải lĩnh vực cao nhất cả nước với 24 dự án dự thi đều đạt giải (4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 10 giải Ba và 1 giải Khuyến khích ở giải lĩnh vực, trong đó có 1 giải Nhất toàn cuộc).

Hai bạn học sinh THPT chuyên Trần Phú đã đem lại cho Hải Phòng 2 giải Nhất chung cuộc. Dự án về chống ung thư của hai em chính là hướng đi mới cho nền y học.

Nguồn: http://vtc.vn/giao-duc/nghien-cuu-chong-ung-thu-doat-giai-nhat-sang-che-khoa-hoc-cua-hoc-sinh-2017-d308362.html

Xem thêm:

Yến huyết là gì? Tại sao lại có màu đỏ và hàm lượng dinh dưỡng ra sao Tác hại của việc giảm cân cấp tốc Chữa trị mỡ máu cao bằng mì sơn dược 5 Cách nấu cháo tổ yến cho bé đầy dinh dưỡng cho trẻ phát triển Triglyceride – Chỉ số quan trọng đối với sức khỏe tim mạch Giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước ở nơi bán nấm lim xanh rừng

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!