Xét nghiệm máu giúp phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố một tin cực vui dành cho các chị em chính là sử dụng phương pháp xét nghiệm máu để phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu. Điều này đã mở đường cho việc xác định bệnh nhân mắc bệnh mà không cần thông qua phẫu thuật.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Texas, Mỹ công bố ngày 26/8 cho thấy nghiên cứu được tiến hành ở trên 4.051 phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Những người tham gia đã được xét nghiệm máu định kỳ để đo độ CA125 – một protein do các khối u buồng trứng sản sinh ra.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng có chỉ số CA125 tăng lên theo từng lần kiểm tra khác nhau.

Chữa trị ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu

Chữa trị ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu

Mục tiêu của việc kiểm tra máu thường xuyên là để tìm ra được chính xác các khối u từ khi chúng còn đang trong giai đoạn sớm giúp cho quá trình điều trị triệt để hơn. Bên cạnh đó, do tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng tương đối thấp trong nữ giới, đến khi phát hiện thì đã chuyển đến giai đoạn khác hoặc thậm chí là di căn, thay vi phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, để khẳng định việc xét nghiệm máu thực sự giúp chúng ta phát hiện được căn bệnh ung thư từ khi mới xuất hiện, các nhà nghiên cứu sẽ chờ kết suqar của một nhóm nghiên cứu khác tại Anh với thuật toán tương tự. Bao gồm khoảng hơn 200.000 người sẽ tham gia ngẫu nhiên. Và từ đó có kết quả đánh giá chung so với kết quả ban đầu.

Bên cạnh việc kiểm chứng tác dụng của phương pháp xét nghiệm máu, các nhóm khoa học cũng đang nghiên cứu về sự thay đổi của các chỉ dấu sinh học khác của tế bào ung thư buồng trứng để tìm ra khả năng mắc bệnh ung thư. Nếu nghiên cứu có kết quả tốt, sẽ được áp dụng như một dạng xét nghiệm sàng lọc phục vụ người bệnh từ ngay khi bắt đầu có biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/tim-ra-cach-phat-hien-som-ung-thu-buong-trung-296153.html

Xem thêm:

Nguyên Tắc Vàng Khi Chữa Trị Viêm Gan B UNG THƯ kiêng ăn gì và nên ăn gì BẤT NGỜ câu trả lời từ CHUYÊN GIA Những Thực Phẩm Sẽ Phá Hỏng Kế Hoạch Giảm Cân Của Bạn Xuất Tinh Ra Máu Là Gì ? CẢNH BÁO độ nguy hiểm từ dấu hiệu triệu chứng bệnh ung thư cuống họng Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!