Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vòm họng Kiểm tra tầm soát ung thư vòm họng

Kiểm tra tầm soát ung thư vòm họng

Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là một việc làm rất thiết thực, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên (đặc biệt là nam giới, có hút thuốc và uống rượu).

Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, cho biết bệnh viện phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề và tầm soát, tư vấn miễn phí bệnh ung thư vòm họng vào ngày 8-11 dưới sự chủ tọa của GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam. Tầm soát ung thư vòm họng được thực hiện ở những người khỏe mạnh, nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và có cơ hội điều trị tốt hơn.

tầm soát ung thư vòm họng

Tầm soát sớm giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vòm họng

Để tầm soát sớm ung thư vòm họng, người bệnh sẽ được bác sĩ khám nội soi tai mũi họng, khám xem có hạch ở vùng cổ hay không, trong trường hợp phát hiện ra khối u hoặc hạch, sẽ phải làm các xét nghiệm tế bào học, mô bệnh học tại vòm họng hoặc tai hạch. Nếu có nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy một số mẫu mô và gửi đến làm giải phẫu để có chuẩn đoán chính xác có phải ung thư không. Ngoài ra bạn cũng cần phải xét nghiệm máu và một số chỉ số hóa cần thiết lên quan khác.

Những phương pháp chẩn đoán, điều trị mới, chăm sóc bệnh nhân ung thư vòm họng sau điều trị sẽ được giải đáp. Đăng ký tại Đơn vị Tư vấn tầm soát ung thư vòm họng của bệnh viện trong giờ hành chính qua số điện thoại: 38418929.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588