Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Chất gây ung thư trong thực phẩm xí muội

Chất gây ung thư trong thực phẩm xí muội

Xí muội (ô mai) là những sản phẩm được chế biến từ hoa quả. Mỗi loại xí muội đều có màu sắc và hương vị đặc biệt riêng. Do đó chất gây ung thư có trong xí muội mọi người không dễ nhận ra.

Tại tầng hầm Trung tâm thương mại và dịch vụ An Đông (Quận 5, TP. Hồ Chí Minh). Cán bộ phòng 6 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường(C49) Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xí muội Preserved Fruits. Tại hộ kinh doanh Bỉnh Thiện(sạp hàng số A37 và A38), gửi đến Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM để kiểm tra.

Theo kết quả kiểm tra từ Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM. Sản phẩm xí muội này có chứa chất cấm cyclamate và loại đường saccharin với hàm lượng vượt hơn 31 lần so với tiêu chuẩn của VN. Trong xí muội có chất cyclamate, khi tiêu thụ trong thời gian dài có thể gây ung thư gan, thận, phổi và gây tiểu đường. Chất cyclamate từ lâu đã bị Bộ Y tế cấm dùng trong thực phẩm.

Chất gây ung thư trong thực phẩm được tìm thấy trong một số loại xí muội.

Một số loại xí muội có chất gây ung thư

Sản phẩm xí muội Preserved Fruits được hộ kinh doanh Bỉnh Thiện cho biết mua của các bạn hàng quen từ lâu và không rõ nguồn gốc, gây hại sức khỏe. Trên mỗi bao bì sản phẩm đều có chứa hàng chữ Trung Quốc. Theo những mảnh giấy dán trên bao bì thì “nhà nhập khẩu” – Công ty Minh Châu (21 Nguyễn Văn Tráng, Q.12, TP.HCM) – nhập sản phẩm này từ Thái Lan và do Công ty Kim Seng Industrial sản xuất. Từ những thông tin trên cán bộ phòng 6 tiếp tục đến Công ty Minh Châu nhưng không tìm được đơn vị này. Kết quả xác minh của Công an Q.12 cũng cho biết Công ty Minh Châu không có trên địa bàn.

Xí muội là món thực phẩm được chị em phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số sản phẩm xí muội chứa chất gây ung thư trôi nổi trên thị trường. Do đó khi mua xí muội chị em hãy mua ở những nơi có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/phat-hien-xi-muoi-co-chua-chat-gay-ung-thu-60283.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!