Những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp thường gặp

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp thường gặp

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là ở phụ nữ sau 30. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư tuyến giáp thường gặp bạn không nên bỏ qua.

Theo con số thống kê, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn nam giới. Tỉ lệ sống sót của bệnh nhân tuyến giáp cũng cao hơn  so với thông thường.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp

Có những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp thường gặp dễ bị bỏ qua

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp chủ yếu ở lứa tuổi sau 30. Phụ nữ ở độ tuổi này có nguy cơ mắc bệnh khá cao. Ung thư tuyến giáp cũng xảy ra ở trẻ nhỏ và nam giới.

Ung thư tuyến giáp vẫn chưa được công bố nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên chế độ ăn uống quá nhạt cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Có nhiều dạng ung thư tuyến giáp, loại phổ biến nhất là dạng nhú. Đây cũng là loại bệnh dễ điều trị  nhất trong số các dạng ung thư tuyến tuỵ.

Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh, tuy nhiên các bác sĩ khuyên dùng phương pháp hiện đại để bớt đi di chứng. Phương pháp điều trị bằng iod phóng xạ đang ngày càng được sử dụng phổ biên trong các bệnh viên bởi sự an toàn sau này. Một điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này chính là phải gaimr lượng muối cung cấp cho cơ thể ngay trước khi điều trị.

Ung thư tuyến giáp không khó điều trị. Nếu sớm phát hiện thì có thể trị dứt bệnh hoàn toàn. Tỉ lệ sống sót của bệnh cũng rất cao nên bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng.

Dưới đây là những dấu hiệu ung thư tuyến giáp thường gặp mà nhiều bệnh nhân vẫn lơ là. Cần mau chóng nhận biết những dấu hiệu này để có thể chấm dứt căn bệnh vĩnh viễn.

1. Nổi u ở cổ

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp

Nổi u ở cổ là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp thường gặp

Nếu phát hiện nổi u bất thường ở cổ thì cần mau chóng thăm khám và điều trị. Khối u này vừa làm mất tính thẩm mỹ và cũng là nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, đa số chúng đều là khối u lành tính.

Các khối u ung thư tuyến giáp không di chuyển lên xuống, đây là dấu hiệu để nhận biết sớm căn bệnh ung thư này.

2. Giọng nói khàn

Khi ung thư tuyến giáp phát triển sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh thanh quản. Vì vậy, giọng nói của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng và trở nên khàn hơn. Đa số bệnh nhân đều có dấu hiệu giọng nói khàn.

3. Ho không có đờm

Một số bệnh nhân ung thư tuyến giáp bị ho lâu ngày nhưng không có đờm, vì vậy rất khó phát hiện bệnh. Đa số bệnh nhân thường chủ quan mà bỏ qua dấu hiệu này.

4. Khó nuốt thức ăn

Khối u tuyến giáp gây ra triệu chứng khó thở và cảm giác đau khi nuốt thức ăn. Khi các tế bào ung thư phát triển, dây khí quản bị chèn ép, thậm chí thực quản cũng bị ảnh hưởng nên sinh ra các dấu hiệu này.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp trên đây thường bị chúng ta nhầm lẫn với các bệnh khác. Bạn đừng chủ quan khi nhận thấy cơ thể mình có những dấu hiệu trên, kẻo lỡ cơ hội điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/co-4-dau-hieu-sau-ban-da-mac-ung-thu-tuyen-giap-kham-ngay-de-gianh-lay-98-co-hoi-song-8201618108449621.htm

Xem thêm:

Ở đâu mua bán trái nhàu tại Long An tăng cường Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Quận Đống Đa Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Cà Mau Ở đâu bán diệp hạ châu tại Nha Trang giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Huyện Hoài Đức Công ty nấm lim xanh Tiên Phước - Đại lý bán nấm lim xanh thật

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!