Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Chẩn đoán ung thư mắt bằng cách nào?

Chẩn đoán ung thư mắt bằng cách nào?

Ung thư mắt là căn bệnh hiếm gặp và rất khó nhận biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các phương pháp chẩn đoán ung thư mắt giúp phát hiện bệnh chính xác.

Dù hiếm gặp nhưng ung thư mắt rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu có các dấu hiệu bất thường về mắt, hãy đến bệnh viện thăm khám để có các biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Trong trường hợp bị chẩn đoán ung thư mắt thì người bệnh cần tiến hành trị liệu ngay.

Có rất nhiều các phương pháp để kiểm tra, chẩn đoán ung thư mắt như:

+ Kiểm tra chuyên khoa: bác sĩ sẽ kiểm tra xem khối u phát triển cục bộ hay đã di căn xa. Trong trường hợp cần thiết, phải mời các bác sĩ chuyên khoa cùng hội chẩn, phân biệt vùng mắt là do ung thư nguyên phát hay ung thư di căn. Kiểm tra vị trí, kích thước, hình dạng, độ cứng của khối u, tình trạng xâm lấn vào trong và lan ra các tổ chức xung quanh, nghe kỹ xung quanh vùng mí mắt và hốc mắt xem có tạp âm không.

+ Kiểm tra bằng việc đo thị lực mắt, đo tầm nhìn, hướng lồi, độ lồi và sự vận động của cầu mắt. Khi cần thiết các bác sĩ phải tiến hành chụp phim xuyên màng cứng hoặc kiểm tra bằng phương pháp phóng xạ 32P, kiểm tra siêu âm dạng B.

+ Chụp X-quang để kiểm tra hốc mắt và thần kinh thị giác, có thể chụp tĩnh mạch hốc mắt, chụp CT scan, chụp cộng hưởng từ MRI nếu có điều kiện.

+ Kiểm tra tình trạng toàn thân để nắm bắt tổng quan về sức khỏe, đặc biệt nên kiểm tra chức năng gan và thận.

+ Nếu cần thiết, có thể lấy tế bào tổ chức bệnh đem đi sinh thiết.

Dù hiếm gặp nhưng ung thư mắt rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu có các dấu hiệu bất thường về mắt, hãy đến bệnh viện thăm khám để có các biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Trong trường hợp phát hiện ung thư mắt thì người bệnh cần tiến hành trị liệu ngay.

Trích nguồn:

http://suckhoedoisong.vn/benh/phuong-phap-chan-doan-benh-ung-thu-mat-7230.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!