Tránh xa 4 loại thực phẩm nếu không muốn bị ung thư gan

Tránh xa 4 loại thực phẩm nếu không muốn bị ung thư gan

Ngoài rượu, những loại thực phẩm có nguy cơ lên men cao cũng có tác hại xấu đối với sức khoẻ, thậm chí còn gây ung thư gan.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn cần phải tránh xa nếu không muốn bị ung thư gan.

Rượu

Với những ai đã có vấn đề về gan như: xơ gan, viêm ga, ung thư gan thì uống rượu sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Thực chất, nguyên nhân bị các bệnh về gan là do cơ thể bị rối loại chức năng thải độc trong khi chất chuyển hóa trung gian từ rượu là acetaldehyde lại gây hại trực tiếp đến các tế bào gan.

Thực phẩm nếu không muốn ung thư gan

Những loại thực phẩm chứa chất bảo quản sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Các loại thực phẩm bị mốc

Những loại thực phẩm dễ bị mốc trong điều kiện ẩm như: đậu tương, lạc, ngô…sẽ sản sinh ra chất aflatoxin có tính độc mạnh phá hủy các tế bào gan dẫn đến ung thư gan nhanh chóng.

Những thực phẩm chứa chất bảo quản

Rất nhiều người lạm dụng các loại thực phẩm ăn liền như xúc xích, mì ăn liền hay các loại thực phẩm đóng hộp. Đây đều là những loại chứa chất bảo quản, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng gánh nặng chuyển hóa và chức năng giải độc của gan, bất lợi cho người có chức năng gan kém.

Hạt hướng dương

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong hạt hướng dương có chứa các axit béo không bão hòa nên việc tiêu thụ nhiều hạt hướng dương mỗi ngày sẽ làm tăng lượng lớn choline lưu trữ chất béo trong gan, ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tế bào gan gây ung thư gan.

Bệnh ung thư gan khó có thể bén mảng nếu bạn hạn chế sử dụng các loại thực phẩm trên kết hợp với lối sống lành mạnh và khoa học.

Nguồn

http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/4-thuc-pham-pha-huy-gan-khung-khiep-post169915.gd

Xem thêm:

Zanthoxylum laetum Drake Tại sao đi tiểu nhiều hơn sau khi dùng nấm lim xanh Rubus alceifolius Poir. – Rubus alceaefolius Poir. Malvastrum coromandelianum (L.) Garcke UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHỜ NẤM LIM XANH Nấm lim xanh Tiên Phước cách dùng nấm cây lim xanh có tác dụng gì

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!