Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Aspirin có khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Aspirin có khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Các chuyên gia y tế đã đưa ra nhận định thuốc Aspirin có khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt và làm giảm tới 40% nguy cơ tử vong của bệnh nhân.

Aspirin được biết đến như một loại thuốc giảm đau. Aspirin là một dẫn xuất của acid salicylic.“Aspirin có tác dụng giảm 40% nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt”, Tiến sĩ Christopher Allard, trường Y Harvard ở Boston cho biết.

phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Aspirin thuốc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Bạn nên lưu ý khi sử dụng loại thuốc này. Bạn không nên sử dụng Aspirin nếu bị bệnh rối loạn chảy máu, xuất huyết. Vai trò của loại thuốc này vẫn được sử dụng để điều trị trong một số trường hợp bệnh.Theo các chuyên gia y tế, khi dùng aspirin có thể ngăn chặn các tiểu cầu trong máu – đây là lý do aspirin gây tác dụng phụ là xuất huyết dạ dày nhưng lại có tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bằng cách làm suy giảm tiểu cầu sẽ khiến hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh ung thư. Aspirin cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư di căn sang các khu vực khác của cơ thể như xương.Thuốc cần thận trọng khi điều trị đồng thời với thuốc chống đông máu hoặc khi có nguy cơ chảy máu khác, không được kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid và các thuốc glucocorticoid.

Mặc dù Aspirin có thể phòng chống ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng loại thuốc này nếu không được sự cho phép của bác sĩ.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/aspirin-phong-chong-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet/655221.antd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!