Quyết định sinh thiết ung thư vú đúng đắn chỉ từ một dấu hiệu nhỏ

Quyết định sinh thiết ung thư vú đúng đắn chỉ từ một dấu hiệu nhỏ

Sinh thiết ung thư vú may mắn từ giai đoạn đầu của một bà mẹ 2 con sau khi phát hiện bệnh ung thư vú chỉ từ một dấu hiệu nhỏ dễ dàng bị bỏ qua.

Claire Warner  là một bà mẹ 2 con sống tại Anh đã kể lại rằng: trước khi phát hiện mình mắc ung thư vú cô cảm thấy hoàn toàn bình thường, không bị ốm, cũng không hề thấy bất kỳ một khối u nào ở trên ngực. Mãi cho đến khi tình cờ xem một bài báo về trường hợp bị ung thư vú của một phụ nữ có tên Lisa Royle đến từ Manchester cũng chỉ xuất hiện một vết lõm trên ngực, cô mới giật mình. Claire liền đi sinh thiết và kết quả bị ung thư vú. Ngay sau đó, cô đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân về bức ảnh chụp lại bên ngực trái của mình.

sinh thiết ung thư vú

Dòng trạng thái cảnh báo của Claire về ung thư vú.

Trong trạng thái cô chia sẻ còn chỉ rõ phần lõm bất thường trên ngực của mình. Đồng thời đưa ra lời cảnh báo các phụ nữ nên cẩn trọng với dấu hiệu lạ nhưng lại rất dễ bị bỏ qua này để phát hiện sớm bệnh ung thư vú. “Đây là bức ảnh chụp ngực trái của tôi. Tôi đã lấy mẫu sinh thiết từ vết lõm nhỏ này. Lúm đồng tiền nhỏ trên ngực bên trái cũng là một dấu hiệu hiếm và ít được biết đến của UNG THƯ VÚ”. Tính cho đến nay, tấm ảnh đã có hơn 16.000 lượt chia sẻ trên facebook. Claire cảm thấy mình là người may mắn khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u.

 sinh thiết ung thư vú

Ảnh chụp gia đình của Claire.

Trước đó một tuần trước, Lisa, 43 tuổi, người có cùng dấu hiệu với Claire cũng thông báo trên facebookcủa mình rằng cô đã được chữa trị thành công bệnh hoàn toàn. Claire hy vọng mình cũng sẽ may mắn thoát khỏi căn bệnh ung thư vú quái ác như người bạn không quen biết Lisa.

Qua việc chia sẻ bức ảnh cùng tình trạng của mình, Claire muốn những người phụ nữ khác có thể dựa vào dấu hiệu đó để nhanh chóng phát hiện ra bệnh sớm, tăng cao khả năng chữa trị bệnh. Từng có nhiều trường hợp phát hiện ung thư vú nhờ vết lõm trên ngực và Claire Warner và Lisa Royle không phải là những trường hợp “hiếm” phát hiện ung thư vú từ vết lõm trên ngực. Tháng 3 vừa qua, một phụ nữ tên Kylie Amstrong đã đăng một bức ảnh trên trang Facebook và Twitter cho thấy 3 chỗ lõm nhỏ ở phần dưới của ngực trái. Thêm vào đó, cô cũng yêu cầu mọi người tiếp tục chia sẻ bức ảnh này để nâng cao nhận thức về ung thư vú và sự thật căn bệnh này không phải luôn luôn có biểu hiện rõ rệt của một khối u.

Như vậy, chỉ với một dấu hiệu nhỏ, Claire đã phát hiện ra căn bệnh ung thư và thực hiện sinh thiết ung thư vú. Hi vọng những người phụ nữ trên thế giới cũng phát hiện bệnh sớm như cô!

Xem thêm : Cách điều trị bệnh ung thư

Trích nguồn: http://phununews.vn/suc-khoe/bi-ung-thu-vu-do-chu-quan-voi-1-vet-lom-tren-nguc-19350/

Xem thêm:

8 việc người bệnh dạ dày không nên làm sau khi ăn Thói quen khiến tóc gãy rụng mà ai cũng mắc phải Giải đáp thắc mắc bệnh gout có được uống rượu vang không? Đau bụng trên rốn là dấu hiệu của bệnh gì? Vì sao bạn giảm cân không thành công Bà bầu có uống được nấm lim xanh không khi có thai hoặc cho con bú

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!