Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vòm họng Bệnh ung thư vòm họng và những triệu chứng thường gặp

Bệnh ung thư vòm họng và những triệu chứng thường gặp

Là loại u ác tính thường gặp, bệnh ung thư vòm họng khó phát hiện sớm và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp chúng ta cần lưu ý.

Do những yếu tố đời sống phát triển, bệnh ung thư vòm họng với tính chất nguy hiểm cao đang có tốc độ tăng lên đáng kể. Một số nguyên nhân gây bệnh chủ yếu như uống bia rượu, hút thuốc hay ngay cả những yếu tố nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng trở thành “thủ phạm” gây ung thư.

Như những bệnh ung thư khác, bệnh ung thư vòm họng vào giai đoạn đầu rất khó phát hiện, nếu chủ quan mà không khám bệnh thường xuyên, bệnh có thể ở giai đoạn cuối lúc nào không hay. Một số dấu hiện và triệu chứng nhận biết bệnh ung thư vòm họng đều cần được mọi người lưu ý.

Khó khăn trong việc nuốt

Một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng là khó khăn trong việc nuốt thức ăn. Nhiều người lại nhầm lẫn dấu hiệu này là do đau họng hoặc do viêm họng.

Tình trạng này có thể do khối u phát triển trong cổ họng và chúng ta cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng. Khi khối u xuất hiện nó sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng vì vậy chúng ta cảm thấy khó nuốt.

Bề mặt thanh quản thô ráp

Nếu bạn cảm thấy cổ họng rất khó chịu thì có thể là do bề mặt thanh quản thô ráp. Khi bắt đầu phát triển ung thư vòm họng, dấu hiệu này sẽ liên tục xuất hiện.

Bệnh ung thư vòm họng và những triệu chứng thường gặp

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm nhiều người mắc phải

Thay đổi trong giọng nói

Ngay khi bệnh phát triển, những dây thanh âm sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sự thay đổi của giọng nói. Nếu có dấu hiệu này, chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời.

Ho kéo dài

Ho dai dẳng, giọng bị khàn đi dễ bị nhầm với nhiều bệnh lý về hô hấp, vùng cổ họng hay phế quản, nhưng chúng ta nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây có thể là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vòm họng.

Chảy máu cam

Chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu là một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ bệnh ung thư nguy hiểm này.

Nổi hạch ở cổ

Khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư, do vòm họng chúng ta có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên những tế bào này sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Đặc biệt khi các tế bào ung thư phát triển, chúng sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng, tuy nhiên nó cũng có thể xảy ra khi chúng ta mắc các vấn đề sức khỏe thông thường khác. Vì vậy, để không nhầm lẫn và chủ động trong điều trị hơn, ngay khi có bất cứ dấu hiệu khác thường nào về sức khỏe, chúng ta nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nguồn báo: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/trieu-chung-benh-ung-thu-vom-hong-382237.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!