Đã tìm ra thuốc điều trị ung thư da bằng virus herpes biến đổi gen

Đã tìm ra thuốc điều trị ung thư da bằng virus herpes biến đổi gen

Các nhà khoa học Anh gần đây đã tìm ra thuốc điều trị ung thư da bằng virus herpes biến đổi gen. Liệu phương thuốc điều trị này có hiệu quả không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu ung thư ở London đã điều chế ra loại thuốc điều trị ung thư da bằng phương pháp biến đổi gen. Họ tiến hành tiêm thuốc điều trị ung thư T-VEC cho 436 bệnh nhân bị u ác tính được chọn lựa ngẫu nhiên. Thuốc được tiêm sau mỗi hai tuần và kéo dài tối đa 18 tháng. Kết quả, 25% số bệnh nhân có phản ứng tích cực với thuốc; 10% bệnh nhân hoàn toàn thuyên giảm, không còn tìm thấy tế bào ung thư, 16% bệnh nhân có dấu hiệu thuyên giảm bệnh sau 6 tháng. Trong khi đó, 163 bệnh nhân ung thư giai đoạn III và đầu giai đoạn IV được trị liệu bằng thuốc T-VEC sống được thêm 41 tháng, gấp 2 lần thời gian sống thêm của 66 bệnh nhân ung thư da giai đoạn thấp hơn được chữa trị bằng liệu pháp kiểm soát.

Bệnh nhân được sử dụng thuốc điều trị ung thư da

Bệnh nhân được sử dụng thuốc điều trị ung thư da

Phương pháp điều trị này có hiệu quả và cực kỳ an toàn bởi chúng tấn công tế bào ung thư  bằng cả hai hướng, thứ nhất tiêu diệt tế bào ung thư và đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch chống lại tế bào ung thư. Đặc biệt, liệu pháp này có triển vọng tiêu diệt được tế bào ung thư ngay cả khi cả khi bệnh đã lây lan đến các cơ quan nội tạng; điều này mang đến hy vọng cho những bệnh nhân đã không còn khả năng chữa trị ung thư bằng những loại thuốc điều trị ung thư da thường, giáo sư Kevin Harrington (Ke-vin Ha-ring-tơn), người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên cho biết.

Thuốc điều trị ung thư da hiệu quả

Thuốc điều trị ung thư da hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy thuốc điều trị ung thư da T-VEC do hãng Amgen của Mỹ điều chế có kết quả khá tốt và hiện đã được trình lên các cơ quan quản lý dược phẩm của Mỹ và châu Âu và được chấp thuận. Trong thuốc điều trị ung thư da này, virus herpes- loại virus có thể lây nhiễm hay gây ra mụn rộp trên da, đã được loại bỏ hai gien chính nhằm ngăn chúng ảnh hưởng đến các tế bào bình thường của cơ thể.
Theo thống kê mỗi năm nước Anh có khoảng hơn 13.000  người bị chẩn đoán mắc ung thư da ác tính và trong số đó có 88% bệnh nhân chỉ sống được hơn 5 năm kể từ khi mắc bệnh. Do đó, loại thuốc điều trị ung thư da này đang mang đến hy vọng cho rất nhiều người trên thế giới.

Nguồn: http://dangcongsan.vn/preview/newid/305282.html

Xem thêm:

Phòng Và Hỗ Trợ Bệnh Ung Thư Với Nấm Linh Chi RƯỢU LINH CHI – NHÂN SÂM – HẢI MÃ 2L Chăm sóc người mẹ trong thời kỳ có thai và nuôi con bú Lý Do Người Bị Mỡ Máu Nên Sử Dụng Nấm Linh Chi LINH CHI NÔNG LÂM CAO CẤP (1KG) Cách sắc thuốc nấm lim xanh hiệu quả cách sử dụng nấm lim xanh

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!